Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cử đoàn sang Nepal

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, sáng 29/4, đoàn cán bộ Đại sứ quán (ĐSQ) Việt Nam tại Ấn Độ đã lên đường tới Thủ đô Kathmandu của Nepal để hỗ trợ các du khách Việt Nam bị kẹt tại đây sau trận động đất lớn hôm 25/4.

Nhân viên Hội Chữ thập Đỏ Đức chuyển hàng cứu trợ giúp người dân Nepal sau trận động đất kinh hoàng. AFP/TTXVN


Ông Trần Quang Tuyến, Tham tán công sứ ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, theo thông tin mà ĐSQ nắm được, cho đến nay còn khoảng 16 du khách Việt Nam đang ở Kathmandu, trong đó một số đã có vé máy bay đang chờ về nước. Một nhóm 5 người leo núi bị kiệt sức, tá túc tại một doanh trại quân đội, hiện đã được đưa về khách sạn ở Kathmandu. Khi tới Kathmandu, đoàn cán bộ ĐSQ sẽ nắm tình hình cụ thể, nếu ai có nguyện vọng sẽ tìm cách đưa về New Delhi để nối chuyến bay cho họ trở về Việt Nam.

ĐSQ có nắm thông tin nhưng chưa liên lạc được với một số du khách khác của Việt Nam tại Nepal và đã cung cấp các số điện thoại cần thiết trên website, trên facebook và các phương tiện truyền thông khác để họ liên hệ.

Trước đó, ĐSQ Việt Nam đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Nepal và ĐSQ Nepal tại Ấn Độ đề nghị giúp đỡ những người Việt Nam tại Nepal; đồng thời làm việc với Vụ Phương Nam, Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhờ giúp đưa du khách Việt Nam đang bị kẹt tại Nepal sang New Delhi để tiếp tục hỗ trợ họ trở về nước an toàn. Các cơ quan chức năng Nepal và Ấn Độ đã nhận lời cố gắng hết sức hỗ trợ công dân Việt Nam.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản