Cuba thúc đẩy công nghệ sinh học

Ngày 28/11, Chính phủ Cuba đã công bố Nghị định về việc thành lập Tập đoàn doanh nghiệp công nghệ sinh học và Dược phẩm với sự tham gia của 38 doanh nghiệp hàng đầu nhằm thúc đẩy sản xuất và kinh doanh dược phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ cao trong lĩnh vực này.


Tập đoàn mới thành lập này sẽ hoạt động dưới tên “BIOCUBAFARMA” và dựa trên những nguyên tắc và qui định đối với doanh nghiệp. Hội đồng Bộ trưởng Cuba cũng ra quyết định bổ nhiệm Tiến sỹ Carlos Manuel Gutierrez, nguyên Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia, làm Chủ tịch Tập đoàn BIOCUBAFARMA.


Các sản phẩm của tập đoàn BIOCUBAFARMA, kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển khoa học kỹ thuật và công nghệ cao, sẽ đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe của nhân dân, cũng như tạo ra các sản phẩm và dịch vụ phục vụ xuất khẩu, đóng góp cho nguồn thu ngân sách quốc gia.


Chính phủ Cuba cho biết, quyết định thành lập tập đoàn trên được đưa ra trên cơ sở những đường lối phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 6 của Đảng Cộng sản Cuba nhằm cập nhật mô hình kinh tế đất nước trong giai đoạn mới, trong đó có mục tiêu đưa công nghiệp công nghệ sinh học và dược phẩm trở thành một trong những ngành xuất khẩu hàng đầu của nền kinh tế, cũng như nghiên cứu và sản xuất các loại dược phẩm mới phục vụ cho thị trường trong nước để hạn chế nhập khẩu.Hoài Nam (P/v TTXVN tại Cuba)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản