Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào - nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2010

Qua mặt Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào (ảnh) đã giành vị trí đầu bảng trong danh sách 68 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới năm 2010, do tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn và công bố mới đây.

Ông Hồ Cẩm Đào, 68 tuổi, từng là sinh viên xuất sắc Đại học Thanh Hoa danh tiếng của Trung Quốc và nổi tiếng là người có kiến thức cũng như kinh nghiệm quản lý. Bí quyết thành công của ông là "chú ý đến những vấn đề cụ thể và dũng cảm quyết định". Các biên tập viên của Forbes đánh giá ông là một chính trị gia quyền năng hơn bất cứ người nào trên thế giới.

Nhân vật số một trong bảng xếp hạng năm ngoái là Tổng thống Obama đã tụt xuống vị trí trí thứ hai trong bảng xếp hạng năm nay. Các biên tập viên Forbes nhận xét sự trượt dốc này của Tổng thống Obama, tiếp theo thất bại của đảng Dân chủ của ông trong các cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ vừa qua ở Mỹ, sẽ khiến ông chủ Nhà Trắng gặp khó khăn khi thực hiện các chính sách cải cách đề ra cho hai năm tới.

Điều đáng chú ý nhất trong bảng xếp hạng của Forbes trong năm nay là lần đầu tiên đã xuất hiện hai gương mặt nữ, gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel và Chủ tịch đảng Quốc đại Ấn Độ Sonia Gandhi. Cả hai đứng trong "Top 10" của bảng xếp hạng.

Để chọn ra 68 người quyền lực nhất thế giới, các biên tập viên của Forbes đã chia quyền lực thành 4 loại để lựa chọn. Thứ nhất là ảnh hưởng chính trị. Thứ hai, "người quyền lực" phải có nguồn tài chính lớn. Thứ ba, người được xét phải thể hiện quyền lực trên nhiều lĩnh vực. Cuối cùng là việc các ứng viên có sử dụng quyền lực của mình một cách tích cực hay không.

TTG

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản