Chính sách dạy nghề đối với học sinh người dân tộc thiểu số nội trú

Hỏi: Xin cho hỏi đối tượng, chính sách và hình thức tổ chức dạy nghề đối với học sinh dân tộc thiểu số nội trú như thế nào?


Trả lời: Điều 1, Quyết định số 267/2005/QĐ-TTg, ngày 31/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ, về việc quy định dạy nghề đối với học sinh dân tộc thiểu số nội trú, quy định như sau:

 

+ Đối tượng:


- Là học sinh tốt nghiệp các trường trung học cơ sở dân tộc nội trú và trung học phổ thông dân tộc nội trú, kể cả nội trú dân nuôi được cử tuyển học nghề nội trú, trong đó ưu tiên con em các dân tộc thiểu số ở khu vực đặc biệt khó khăn.


+ Hình thức tổ chức học nghề:


- Học nghề nội trú tại các cơ sở dạy nghề công lập có đủ điều kiện dạy nghề nội trú được áp dụng cho những nghề với thời gian đào tạo từ 3 tháng trở lên.


+ Chính sách:


- Học sinh học nghề thuộc đối tượng nêu trên, trong thời gian học nghề, được hưởng học bổng, trợ cấp xã hội và các chính sách khác như học sinh trung học phổ thông dân tộc nội trú.


- Những học sinh học nghề thuộc đối tượng đã nêu ở trên không có điều kiện học nghề nội trú tại các cơ sở dạy nghề công lập, thì được học nghề theo chính sách dạy nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn quy định tại Quyết định số 81/2005/QĐ-TTg ngày 18 tháng 4 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ.


- Các cơ sở dạy nghề thực hiện dạy nghề cho đối tượng học sinh dân tộc thiểu số nội trú được cấp kinh phí thực hiện chính sách nội trú và kinh phí dạy nghề.


TT

loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản