Chạy bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới

Sáng 21/3, tại Công viên Hồ Bán Nguyệt, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Ngày hội chạy bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe răng miệng thế giới (20/3) với sự tham gia của hơn 6.000 người. Đây là lần thứ 3 chương trình do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Nha khoa Thế giới và Công ty Unilever Việt Nam tổ chức, nhằm hưởng ứng tinh thần vì một thế giới không sâu răng.

Chạy bộ hưởng ứng ngày Sức khỏe răng miệng Thế giới. Ảnh: TTXVN


Tham dự chương trình, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, đối với ngành y tế Việt Nam, vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng là một trong những trọng tâm của kế hoạch chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây được xem là một chiến lược tăng cường sức khỏe cho toàn dân và là một hình thức đầu tư hiệu quả nhất cho sự phát triển của đất nước. Trong thời gian qua, chương trình nha học đường đã được các đơn vị phối hợp thành công và hiện nay đã phủ kín ở nhiều tỉnh, thành, thực hiện chăm sóc sức khỏe răng miệng cho hàng triệu em học sinh trên cả nước.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến, trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ tăng cường sự hỗ trợ cho ngành răng hàm mặt trong các lĩnh vực tuyên truyền giáo dục chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, đặc biệt là trẻ em ở bậc tiểu học. Ngành y tế mong muốn phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục và các ban ngành khác để triển khai hiệu quả định hướng trên, giúp hạn chế đến mức thấp nhất tỉ lệ mắc bệnh răng miệng tại Việt Nam.

Kết quả khảo sát và nghiên cứu của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cho thấy, người dân vẫn chưa thật sự quan tâm đúng mức đến vấn đề sức khỏe răng miệng. Thực tế, ở nước ta hiện có trên 90% người bị mắc các bệnh răng miệng như viêm lợi, viêm quanh răng, sâu răng...

Đặc biệt, có trên 85% trẻ em 6-8 tuổi có sâu răng sữa và trung bình mỗi trẻ em lứa tuổi này có trên 6,5% răng đã bị sâu. Đây là thực trạng cần báo động.

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Trịnh Đình Hải, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, giải pháp quan trọng để phòng bệnh răng miệng là chế độ ăn uống hợp lý cũng như thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách, kết hợp với việc khám răng miệng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện các dấu hiệu sâu răng và có biện pháp điều trị kịp thời. Tuy nhiên, tại Việt Nam, người lớn và cả trẻ nhỏ cũng chưa có thói quen chải răng hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và đặc biệt là buổi tối.

Trong năm 2015, ngoài sự kiện chạy bộ hưởng ứng, Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam cũng đồng hành với hành trình “Bảo vệ nụ cười Việt Nam” do nhãn hàng P/S, Công ty Unilever Việt Nam tổ chức trong việc đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nha học đường. Dự kiến trong thời gian tới, hàng chục chuyến đi thăm khám và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em tại các vùng nông thôn, ngoại thành trên khắp cả nước sẽ được tổ chức.


H.Chung (TTXVN)
loading...
loading...
Tin khác
  • Chủ động phòng chống cúm gia cầm AH5N6

    Chủ động phòng chống cúm gia cầm AH5N6

    22:57 ngày 20/03/2015

    Ổ dịch cúm gia cầm AH5N6 vừa được phát hiện và xử lý tại Thanh Hóa. Theo Cục Thú y, vi rút cúm A H5N6 là chủng độc lực cao, có nguy cơ lây sang người, do vậy các địa phương cần tăng cường giám sát, chủ động tiêm phòng vắc xin, ngăn chặn việc vận chuyển lậu gia cầm.

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản