Canađa chia sẻ dữ liệu rađa giám sát với Mỹ

Phóng viên TTXVN tại Ốttaoa dẫn báo "Công dân Ốttaoa" ngày 18/5 cho biết Canađa đã đồng ý cung cấp cho Bộ An ninh Nội địa Mỹ những dữ liệu thu được từ hệ thống rađa giám sát trong bối cảnh giới chức Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn việc sử dụng các máy bay tầm thấp để buôn lậu ma túy qua biên giới Canađa-Mỹ.

Ảnh internet

Trong phiên điều trần trước Ủy ban an ninh biên giới thuộc Thượng viện Mỹ, ông Alan Bơxin (Alan Bersin), phụ trách Hải quan và bảo vệ biên giới Mỹ, cho biết bắt đầu từ tháng 11/2011, dữ liệu từ 22 trạm rađa của Canađa sẽ được gửi cho Trung tâm tác chiến Không quân và Hải quân Mỹ tại Rivơxai (Riverside), Caliphonia (California), nhằm hỗ trợ việc phát hiện "sự xâm nhập bất hợp pháp vào Mỹ". Các rađa của Canađa được sử dụng để lấp khoảng trống trong hệ thống giám sát hiện nay của Mỹ.


Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và Canađa vẫn chia sẻ dữ liệu giám sát rađa thông qua Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (Norad). Thỏa thuận mới trên là một phần của cuộc thương thuyết giữa Cơ quan hàng không liên bang Mỹ và NAV CANADA, công ty tư nhân đang điều hành hệ thống kiểm soát không lưu của Canađa.


Tin tức/TTXVN


loading...
loading...

Thế giới

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản