Bộ Xây dựng kiểm tra chất lượng nhà tái định cư

Trước phản ánh của dư luận xã hội về tình trạng bất cập trong công tác đầu tư xây dựng và quản lý chất lượng nhà ở tái định cư (TĐC), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng nhà ở phục vụ TĐC tại các thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.


Đoàn kiểm tra do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam làm trưởng đoàn, cùng với Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Cục Giám định chất lượng công trình xây dựng, Thanh tra Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng các thành phố phối hợp thực hiện. Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng giao đoàn thực hiện kiểm tra công tác đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng xây dựng nhà TĐC bằng vốn ngân sách Nhà nước, đồng thời, kiểm tra công tác quản lý vận hành, khai thác kinh doanh, dịch vụ, phí dịch vụ, việc bảo hành, bảo trì theo quy định của pháp luật. Sở Xây dựng các thành phố có trách nhiệm lập báo cáo về tình hình đầu tư xây dựng các dự án nhà TĐC đã hoàn thành đưa vào sử dụng để bố trí các hộ gia đình, cá nhân TĐC trên địa bàn, gửi đoàn kiểm tra trước ngày 30/5/2014.


Thực trạng chất lượng nhà TĐC xuống cấp nhanh chóng sau khi được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn khiến nhiều người dân bức xúc đã được báo Tin Tức phản ánh. Thực tế này kéo dài trong nhiều năm khiến một số khu nhà TĐC dù đã hoàn thành nhưng người dân vẫn không dám đến ở.

 

Hoàng Dương

Loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản