Báo Trung Quốc: Phương Tây không thấy được vai trò quan trọng của Nga

Tờ "Thời báo Hoàn Cầu” của Trung Quốc số ra ngày 6/1 có bài viết đưa ra quan điểm rằng cuộc khủng hoảng Ukraine đã gây chia rẽ mối quan hệ giữa Nga với Phương Tây, đồng thời thay thế các nguyên tắc đối thoại và trật tự thế giới cân bằng là mô hình đối kháng.

Báo trên cũng lưu ý rằng 20 năm sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, các quốc gia Phương Tây vẫn không thể nhận thức được tầm quan trọng chiến lược của Nga trong việc xây dựng hệ thống an ninh chung ở châu Âu.

Các nước Phương Tây không hướng tới việc phát triển quan hệ “cởi mở” với Nga cũng như không có ý định thiết lập giới hạn cho sự bành trướng của mình. Theo báo này, trật tự thế giới sau chiến tranh dựa trên sự hợp tác và đối thoại đã không còn nữa, thay vào đó một lần nữa là sự đối đầu quân sự, còn quan hệ giữa Nga và Mỹ đang dần chuyển sang thế đối kháng.

Đối với Ukraine, đường lối do chính quyền mới ở Kiev lựa chọn nhằm hướng đến việc hội nhập vào cộng đồng kinh tế và chính trị Phương Tây sẽ không giải quyết được toàn bộ những vấn đề phức tạp của nước này. Vì vậy, tình hình bất ổn trong khu vực có thể kéo dài trong nhiều năm và Kiev sẽ vẫn là một chướng ngại trong mối quan hệ giữa Moskva và Washington.


T.N (theo VOR)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản