Ban chỉ đạo Tây Nguyên tự phê bình và phê bình

Sáng 20/9, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên chủ trì hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Đại Quang nêu rõ mục đích, yêu cầu, phương châm, phương pháp, nội dung kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của đợt sinh hoạt chính trị này. Đồng chí Trần Đại Quang nhấn mạnh, việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của tập thể, cá nhân cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phải đạt được mục đích thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng ở cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo với trọng tâm là bám sát những vấn đề cấp bách đã nêu trong Nghị quyết Trung ương, Chỉ thị và Kế hoạch của Bộ Chính trị.


Đồng chí Trần Đại Quang đề nghị, Báo cáo kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 phải bám sát 3 vấn đề cấp bách nêu trong Nghị quyết, phân tích làm rõ những ưu điểm đã đạt được, chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế và biện pháp khắc phục trong thời gian tới.


Đặc biệt công tác kiểm điểm phải tập trung vào việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là các vấn đề có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo Tây Nguyên; công tác phối hợp với các bộ, ngành trung ương, cấp ủy, chính quyền các tỉnh Tây Nguyên trong việc tham mưu với Đảng, Nhà nước về các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn.


Dự thảo Báo cáo kiểm điểm, tự phê bình và phê bình của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên nêu rõ, những năm qua, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo, quản lý các tỉnh Tây Nguyên.


Ban Chỉ đạo chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác nắm tình hình, phân tích và dự báo đúng tình hình, đặc biệt là nắm tình hình từ xa, từ bên ngoài và tại cơ sở để kịp thời đề xuất các chủ trương, giải pháp, đối sách chủ động phòng ngừa, đấu tranh, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Ban Chỉ đạo thực hiện tốt chính sách tôn giáo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sức mạnh thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, ổn định chính trị, xã hội.


Chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế như việc thực hiện các chương trình, nội dung công tác của Ban Chỉ đạo, dự thảo Báo cáo cũng nêu 10 giải pháp khắc phục những khuyết điểm hạn chế trên để trình hội nghị cho ý kiến hoàn thiện.


Dự thảo Báo cáo cũng chủ trương hàng năm tổ chức thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, tự phê bình, phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đối với tập thể và cá nhân cán bộ, công chức cơ quan, coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục nhằm xây dựng cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo vững mạnh, góp phần phát triển Tây Nguyên toàn diện, bền vững, xứng đáng với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và môi trường sinh thái của đất nước.


Dự kiến hội nghị sẽ làm việc đến hết ngày 21/9.


* Ngày 20/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dự và chỉ đạo.


Để chuẩn bị cho hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã triển khai nghiêm túc việc lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan trung ương, các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc Tỉnh ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan ở tỉnh; tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, giám đốc các ban, ngành, đoàn thể đã nghỉ hưu cư trú trên địa bàn tỉnh; triển khai việc lấy ý kiến góp ý xây dựng Đảng của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội.


Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La đã nhận được 64 văn bản góp ý của các cơ quan trung ương và của tỉnh, 37 văn bản của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh và xây dựng dự thảo Báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI).


Hội nghị kiểm điểm sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/9.


* Cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị đã khai mạc hội nghị kiểm điểm, tự phê bình và phê bình tập thể và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI). Đồng chí Trần Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự hội nghị.


* Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, xây dựng và cầu thị, không né tránh, đến ngày 20/9, hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) đã hoàn thành nội dung sau 5 ngày làm việc.

 


Quang Vũ

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản