Ăn nhiều thịt đỏ có thể giảm trí nhớ

Ăn nhiều thịt đỏ sẽ làm tăng lượng sắt trong não và đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra căn bệnh Alzheimer, chứng bệnh về mất trí nhớ phổ biến nhất ở người.


Theo các nhà khoa học Mỹ, chất sắt là điều kiện cần thiết cho hoạt động của các tế bào. Nồng độ chất sắt cao nhất trong não được tìm thấy trong các tế bào sản xuất ra myelin, những mô mỡ gắn kết dây thần kinh và cho phép chúng có sự giao tiếp. Tuy nhiên, hàm lượng sắt tăng cao hơn sẽ làm tiêu hủy myelin, thúc đẩy sự tích tụ các mảng bám làm suy giảm sự liên kết của dây thần kinh và làm chết các tế bào.


Các chuyên gia lưu ý rằng mặc dù nghiên cứu này chưa đủ cơ sở để xác định chính xác rằng chất sắt là nguyên nhân chính gây ra bệnh Alzheimer, nhưng việc tích tụ làm tăng hàm lượng sắt trong não bộ ít nhiều cũng có liên quan đến căn bệnh này và việc phòng ngừa nên được thực hiện.


Thanh Hải (P/v TTXVN tại Canada)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN