Ấn Độ 'mạnh tay' sắm vũ khí mới

Nguồn tin của tờ "Thời báo Ấn Độ" cho biết, Ấn Độ có kế hoạch chi 35 tỷ USD từ nay cho tới năm 2022 vào mục tiêu phát triển lực lượng không quân và trang bị vũ khí chiến đấu mới.

Theo báo trên, sau khi ngừng sử dụng số lượng lớn các máy bay MiG-21 đã lỗi thời, thành phần không quân Ấn Độ hiện có 33-34 phi đội tiêm kích (mỗi đội gồm từ 12-18 máy bay). Quân đội Ấn Độ dự định tăng số phi đội tối thiểu lên 39 vào năm 2017. 


Tên lửa Agni-II của quân đội Ấn Độ. Ảnh: RIA.


 

Bên cạnh đó, các lực lượng vũ trang Ấn Độ đang có kế hoạch thành lập các bộ chỉ huy thống nhất mới để đối phó hiệu quả với những nguy cơ an ninh ngày càng lớn và những thách thức trong những lĩnh vực như hàng không vũ trụ, chiến tranh mạng và các hoạt động đặc biệt. 


Báo cho biết Lục quân, Hải quân và Không quân Ấn Độ đang tiến hành các cuộc thảo luận không chính thức về “những nét cơ bản” của kế hoạch thành lập các bộ chỉ huy thống nhất nhằm đối phó với những vấn đề trên. Một khi “đề nghị chính thức” của ba quân chủng được hoàn tất, Nguyên soái A K Browne, Tổng tham mưu trưởng lực lượng Không quân Ấn Độ, sẽ trình lên chính phủ với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Tổng tham mưu.


Có tin quân đội Ấn Độ đã lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị quân sự, máy bay, tàu chiến và tàu ngầm cho hải quân Ấn Độ lên tới hơn 52 tỷ USD trong vòng 15 năm tới.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản