SAPA Thale Group hợp tác với Bosnia – Herzegovina trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19

HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 2 tháng 12 năm 2020 – Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra cảnh báo, kể từ tháng 9 năm 2020, đại dịch COVID-19 ở một số nước thành viên EU sẽ tồi tệ hơn so với mức đỉnh đã từng xảy ra trong tháng 3 năm nay.

Tuần đầu tiên của tháng 11 năm 2020 ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất ở các nước thành viên EU. Cụ thể, vào ngày 3 tháng 11, châu Âu ghi nhận 233.645 trường hợp nhiễm mới và 3.801 trường hợp tử vong, làm tăng số trường hợp nhiễm và tử vong do COVID-19 ở châu Âu lần lượt lên 10.694.930 trường hợp và 273.890 trường hợp. Theo trang thống kê worldometer.info, tính đến 6 giờ sáng ngày 1/12 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận tổng cộng 63.522.879 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 1.472.688 ca tử vong.

Sơ đồ mặt bằng và ảnh của Bệnh viện dã chiến Bijeljina.

Trong bối cảnh gia tăng đột biến số ca nhiễm COVID-19 mới ở các nước châu Âu và Bắc Mỹ, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhận định, đây là thời điểm quan trọng để các nhà lãnh đạo hành động và nắm bắt. cơ hội kiểm soát đại dịch COVID-19. Trong khi đó, ông Mike Ryan, Giám đốc các Chương trình khẩn cấp của WHO cho biết, các chính phủ châu Âu đang phải đối mặt với một “tình huống rất khó khăn” trong việc kiểm soát các ca lây nhiễm mới, trong khi công dân EU ngày càng cảm thấy mệt mỏi với những hạn chế mới trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Bosnia-Herzegovina là quốc gia đã nước đầu thành công trong việc ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19 vào tháng 3 năm nay, nhưng giờ đây, họ cũng đang phải đối mặt với một làn sóng dịch COVID-19 mới,rất cao, bắt đầu vào giữa tháng 10 năm nay. Riêng trong ngày 25 tháng 11 vừa qua, số ca nhiễm mới ở Bosnia-Herzegovina là 1.589. Tỷ lệ tử vong cao hơn nhiều so với đầu năm nay, khi số người chết vào ngày 16 tháng 11 là 75, con số cao nhất từng được báo cáo trên cả lãnh thổ Bosnia-Herzegovina từ trước đến nay.

SAPA Thale Group luôn coi mối quan hệ hợp tác đầu tư song phương giữa Tập đoàn SAPA Thale với Chính phủ và khối doanh nghiệp hàng đầu Bosnia – Herzegovina là mối quan hệ chiến lược.

Trong năm 2019, lãnh đạo SAPA Thale Group đã thực hiện một loạt các chuyến thăm và công tác tại châu Âu. Trong đó trọng điểm là chuyến thăm thành phố Bijeljina, Bosnia-Herzegovina, ông Mai Vũ Minh, tỷ phú, Chủ tịch Tập đoàn SAPA Thale đã gặp Thị trưởng thành phố Bijeljina và ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư, trong đó SAPA Thale sẽ xuất khẩu các sản phẩm công nghệ và hàng may mặc của mình cho Bijeljina và đầu tư vào lĩnh vực tài chính, công nghệ và cơ sở hạ tầng tại Bijeljina.

Tuy nhiên, trong năm nay, Sapa Thale đã chứng kiến ​​sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, bao gồm Bosnia-Herzegovina và thành phố yên bình Bijeljina. Trước hàng loạt dự án xuất nhập khẩu đa ngành ở Bijeljina và các kế hoạch đầu tư, SAPA Thale Group nhận thấy rằng, Tập đoàn cần đóng góp công sức để ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19 ở Bosnia-Herzegovina và Bijeljina, đồng thời tạo ra phúc lợi xã hội trước khi mở rộng quy mô đầu tư đa ngành của mình.

Tỷ phú Mai Vũ Minh (trong ảnh bên phải) và ông Mico Mićić, Thị trưởng thành phố Bijeljina trong chuyến thăm và làm việc tại Bijeljina, Cộng hòa Srpska (Bosnia-Herzegovina).

SAPA Thale Group đã hợp tác và đóng góp một phần kinh phí xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bijeljina nhằm mở rộng năng lực tiếp nhận, điều trị bệnh nhân, giảm lượng bệnh nhân tại các bệnh viện chính; tạo ra phúc lợi xã hội lớn.

Tại bệnh viện dã chiến, có nhiều lều Rome, mỗi lều Rome 10 có kích thước dài 50m, rộng 10m và cao 2,3m. Bệnh viện dã chiến này có sức chứa 500 giường với các điều kiện y tế cơ bản và lực lượng quân đội được tập hợp để hỗ trợ các nhân viên y tế. Bệnh viện dã chiến có khoảng 1.700 nhân viên bao gồm các bác sĩ và tình nguyện viên, những người đang làm việc để đối phó với làn sóng cao điểm hiện tại của đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, SAPA Thale Group đã hợp tác với TRB Group- một doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1955 tại Bosnia-Herzegovina để phát triển các sản phẩm: máy phát điện di động, hệ thống nước, hệ thống an ninh di động.

Vào ngày 10 tháng 11 vừa qua, Chính phủ Bosnia-Herzegovina đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp để đưa ra quyết định cấp 10 triệu BAM (tương đương 5 triệu euro) cho các bệnh viện công ở nước này, do áp lực gia tăng đối với hệ thống y tế, nguyên nhân là do số ca bị nhiễm COVID-19 có dấu hiệu gia tăng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh EU (EU Center for Disease Control and Prevention – ECDC) đã liệt kê Tây Ban Nha, Romania, Bulgaria, Croatia, Hungary, Cộng hòa Séc và Malta là các quốc gia “gây lo ngại” liên quan đến COVID-19. Theo ECDC, 7 quốc gia này đã báo cáo sự gia tăng số người nhập viện cũng như các biến chứng nặng ở người cao tuổi vì COVID-19. Tại các quốc gia này, số người chết do nhiễm COVID-19 cũng có xu hướng gia tăng.

Bosnia-Herzegovina và Bijeljina cũng đang khẩn trương tham gia vào việc ngăn chặn COVID-19. Bijeljina mong muốn đẩy lùi đại dịch COVID-19 một lần nữa như hồi tháng 3 năm nay. Sự đóng góp của SAPA Thale Group và ông Mai Vũ Minh, Chủ tịch Tập đoàn là rất thiết thực trong thời điểm khó khăn này, có ý nghĩa quan trọng trong việc phục vụ cộng đồng, thúc đẩy hợp tác ngoại giao của SAPA Thale Group và thành phố Bijeljina.

Media OutReach Corporate News
Nhóm nước giàu đã mua hơn 80% nguồn cung ứng vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu
Nhóm nước giàu đã mua hơn 80% nguồn cung ứng vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu

Các nước giàu đã mua hết khoảng 80% nguồn cung vaccine ngừa COVID-19 sẽ có trong tương lai, ông Carlito Galvez - người đứng đầu Nhóm đặc trách chống đại dịch của Philippines bình luận ngày 2/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN