Ripple2wave cùng với SUSS tổ chức cuộc thi Digital Water Hackathon để xử lý các vấn đề về nước

Ripple2wave (R2WI), cùng với Đại học Khoa học xã hội Singapore (Singapore University of Social Sciences – SUSS), đang tổ chức cuộc thi Digital Water Hackathon (tạm dịch Cuộc thi phát triển phần mềm số liên quan đến nước) đầu tiên nhằm phát triển và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp (startup) có tiềm năng cao trong lĩnh vực công nghệ nước.

Người chiến thắng sẽ nhận được các giải thưởng bao gồm tài trợ 50.000 dollar Singapore cho người sáng lập Startup SG (Tuân theo Tiêu chí đủ điều kiện của Người sáng lập Startup SG), 250.000 dollar Singapore tài trợ cho công tác nghiên cứu và phát triển (R&D) tiềm năng và lên đến 6.000 dollar Singapore cho tín dụng Alibaba Cloud. Các giải pháp chiến thắng cũng sẽ có hướng dẫn để mở rộng ra quy mô toàn cầu và tiếp cận sâu hơn với hệ sinh thái. Đăng ký dự thi tại https://digitalwaterhackathon.com sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2021.

Singapore đã đặt ra mục tiêu tự cung cấp nước sinh hoạt vào năm 2060, trong khi nhu cầu nước dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi trong cùng một khoảng thời gian này. Hiện tại, Singapore vẫn phải nhập khẩu nước sinh hoạt từ Malaysia. Với các giải pháp kỹ thuật hiện tại, chẳng hạn như NEWater và khử muối, chỉ 85% nhu cầu sẽ được đáp ứng. Đầu tư cơ sở hạ tầng, tăng chi phí vận hành cần thiết để duy trì hệ thống nước, sự hạn chế về nhân lực và tác động của biến đổi khí hậu là một số thách thức liên quan mà hệ sinh thái nước của Singapore đang phải đối mặt.

Trước tình hình đó, Singapore đã đầu tư mạnh mẽ vào việc trở thành một HydroHub (trung tâm xử lý nước biển thành nước ngọt) Toàn cầu, liên tục đánh giá và nắm bắt những ý tưởng và quan điểm mới để đáp ứng những thách thức trong tương lai. (Nguồn: https://www.pub.gov.sg/watersupply/singaporewaterstory)

Tiến sĩ Helge Daebel, Giám đốc điều hành của Ripple2wave, cho biết: “Digital Water Hackathon sẽ đóng góp vào những nỗ lực này (a) bằng cách nâng cao nhận thức về tầm quan trọng và thách thức của công tác quản lý nước và (b) bằng cách thu hút nhân tài phát triển các ý tưởng và giải pháp dựa trên kỹ thuật số. Không gian kỹ thuật số đã được chứng minh là cung cấp các giải pháp đưa ra câu trả lời cho sự phức tạp của không gian nước. Singapore có thể tận dụng danh tiếng, hệ sinh thái hợp tác và tài năng của mình để trở thành nhà lãnh đạo trong không gian nước kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn triển khai các kỹ năng của mình bằng cách tạo ra, nuôi dưỡng và phát triển các startup có liên quan”.

Thông tin về the Digital Water Hackathon

Digital Water Hackathon sẽ diễn ra từ ngày 6 tháng 3 năm 2021 đến ngày 24 tháng 6 năm 2021. Người tham gia được cung cấp 6 báo cáo vấn đề từ PUB, Cơ quan Nước Quốc gia Singapore, Optiqua, ZWEEC Analytics và các công ty về nước lớn khác trong Hệ sinh thái Singapore.

Những người tham gia sẽ có thể tham gia cuộc thi hackathon theo hai hạng mục chính:

(1) Mức độ Ban đầu: Các doanh nhân lần đầu tìm cách giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực nước kỹ thuật số có các giải pháp mới đang ở giai đoạn khái niệm và

(2) Mức độ Nâng cao: các đội Singapore hoặc quốc tế với các giải pháp hiện có sẵn sàng được triển khai.

Chương trình sẽ bao gồm Bootcamp (tạm dịch trại huấn luyện) kéo dài 1 tuần và các buổi cố vấn sâu kéo dài 3 tháng của các chuyên gia và cố vấn kinh doanh. Những người tham gia sẽ có cơ hội trình bày các giải pháp của mình tại Tuần lễ Nước Quốc tế Singapore năm 2021 vào tháng 6 năm nay.

Có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại https://digitalwaterhackathon.com.

Thông tin về ripple2wave

Ripple2wave (R2WI) là một vườn ươm có trụ sở tại Singapore nhằm xây dựng các nhà lãnh đạo công nghệ nước mới nổi để phục vụ thị trường toàn cầu.

R2WI là liên doanh giữa VFT Ventures (Singapore) và Emerald Technology Ventures, một nhà đầu tư công nghệ làm sạch (Cleantech) được công nhận trên toàn thế giới, với lịch sử đầu tư 20 năm. Trong khoảng thời gian này đã có các cuộc chuyển giao công nghệ thành công đến các công ty lớn trên thế giới trong ngành nước (SUEZ, XYLEM và BASF). Trong khi đó, VFT đã thương mại hóa thành công các công nghệ từ A * STAR thông qua ZWEEC Analytics.

R2WI được hỗ trợ bởi Enterprise Singapore và PUB, Cơ quan Nước Quốc gia của Singapore để tạo ra một hệ sinh thái độc đáo cho các startup công nghệ nước mới nổi.

www.r2wi.com

Media OutReach Corporate News
Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo - hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường
Thanh niên khởi nghiệp sáng tạo - hiện thực hóa khát vọng đất nước hùng cường

Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được coi là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Khởi nghiệp không chỉ là con đường chinh phục ước mơ của thanh niên Việt Nam mà còn góp phần hiện thực hóa khát vọng lớn hơn của toàn dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN