Michael Page: Lĩnh vực fintech ở Việt Nam dự kiến sẽ đạt doanh thu 7,8 tỷ USD trong năm 2020

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 27 tháng 12 năm 2019 – Khi chuyển trọng tâm từ sản xuất công nghệ thấp sang nền kinh tế theo định hướng dịch vụ, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực xây dựng ngành công nghệ thông tin. Việt Nam tiếp tục phát triển như một thị trường khu vực cho cả các công ty công nghệ trong nước lẫn các công ty tầm cỡ toàn cầu.

Một trong những lĩnh vực trong ngành công nghệ hứa hẹn sự phát triển lớn là lĩnh vực fintech của Việt Nam, dự kiến sẽ đạt doanh thu 7,8 tỷ USD vào năm 2020. Ước tính, 120 công ty và thương hiệu bao gồm nhiều dịch vụ, từ quản lý tài sản đến thanh toán blockchain và kỹ thuật số.

Thông tin chi tiết từ Vietnam Employment Outlook 2020 (Báo cáo về Triển vọng việc làm của Việt Nam trong năm 2020) do Michael Page, công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp công bố, thu hút sự chú ý đến sự phát triển và chuyển đổi của các dịch vụ tài chính và lĩnh vực fintech.

Ông Mark Donnelly, Giám đốc của Michael Page Việt Nam cho biết: “Sự chuyển động liên tục của các phân khúc công nghệ, phần mềm, trò chơi và di động, tạo nên một cuộc trò chuyện sôi nổi xung quanh thị trường khởi nghiệp (startup) và coi công nghệ nói chung như là một không gian đầy thú vị”.

Nhóm hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) của Việt Nam cũng có vẻ sẽ thành công trong năm tới. Theo Vietnam Outlook Employment 2020, nhân viên có thể mong đợi mức tăng lương trung bình 15 – 20% khi chuyển đổi công việc trong các ngành tương tự.

Ông Mark Donnelly nhận xét: “Trong các phân khúc công nghiệp đang phát triển của Michael Page, chúng tôi tiếp tục chứng kiến một cuộc đua về việc tuyển dụng và trọng dụng nhân tài sẵn sàng cho thị trường. Đặc biệt, các chuyên gia có thành tích tốt, đang tìm cách hướng sự nghiệp của mình qua một số ngành phát triển nhanh nhất, bao gồm kỹ thuật số, tài sản, fintech, sản xuất và nhóm hàng tiêu dùng nhanh”.

Khi nền kinh tế Việt Nam tăng tốc, việc tìm kiếm những nhân tài hàng đầu lành nghề để thúc đẩy sự tăng trưởng đó tiếp tục. Mặc dù các kỹ năng kỹ thuật đi một chặng đường dài trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành, các tổ chức rất muốn thuê nhân viên không chỉ có khả năng kỹ thuật, mà còn cần các kỹ năng mềm để thành công và dẫn đầu tại nơi làm việc.

Theo báo cáo, việc quản lý xung đột, quản lý thay đổi, công tác cố vấn, quản lý sự căng thẳng, stress và giao tiếp được đánh giá là những kỹ năng mềm được tìm kiếm hàng đầu tại nơi làm việc hiện nay.

Có thể tải xuống toàn bộ báo cáo Michael Page Vietnam Employment Outlook 2020 tại đây.

Ghi chú: Báo cáo Michael Page Vietnam Employment Outlook 2020 được lấy từ 1.000 điểm dữ liệu trong nguồn dữ liệu độc quyền và mạng riêng của Michael Page, bao gồm các quảng cáo và vị trí việc làm được đăng tải từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 6 năm 2019.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản