KONKA Group sản xuất thí điểm TV đời mới Micro LED bằng các hệ thống, công cụ của AIXTRON (Đức)

HERZOGENRATH, CHLB ĐỨC – EQS Newswire – AIXTRON SE, doanh nghiệp hàng đầu thế giới của Đức chuyên cung cấp thiết bị kết tủa (deposition) cho ngành công nghiệp bán dẫn, vừa thông báo KONKA Group Co., Ltd. (Trung Quốc) đã đặt hàng nhiều hệ thống MOCVD AIX G5+ C và AIX 2800G4-TM để sản xuất đèn LED Mini và Micro dựa trên GaN (gallium nitride) và AsP (Arsenide-Phosphide). Metalorganic Chemical Vapor Deposition – MOCVD (tạm dịch – Phương pháp ngưng đọng hơi hóa học của hợp chất kim loại hữu cơ) đóng vai trò tất yếu trong việc sản xuất các LED và LD. 

Mới đây, KONKA đã công bố kế hoạch thâm nhập thị trường điện tử tiêu dùng Bắc Mỹ trong năm 2020 và cho ra đời sáng kiến ​​Micro LED của mình như một liên doanh với Công ty Chongqing Liangshan Industrial Investment Co. ở TP. Trùng Khánh. Gần đây nhất, KONKA Group đã ra mắt TV Micro LED “Smart Wall”.

Công nghệ Micro LED đang trên đà giải tỏa các công nghệ hiển thị hiện có dành cho các sản phẩm tiêu dùng thế hệ tiếp theo. Do màn hình được làm bằng Micro LED, bao gồm các mảng LED có kích thước micron tạo thành các thành phần pixel phụ riêng lẻ, cung cấp mức tiêu thụ điện năng thấp nhất, đồng thời thể hiện mật độ điểm ảnh, tỷ lệ tương phản và độ sáng vượt trội. So với các công nghệ LCD và OLED hiện có, Micro LED mở ra cơ hội mới cho việc thiết kế các sản phẩm di động tiêu dùng cũng như màn hình TV cao cấp.

Tiến sĩ Allen Tsai, Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Chongqing KONKA Optoelectronics Technology Research Institute Co., Ltd. giải thích: “AIX G5 + C và AIX 2800G4-TM là các công cụ MOCVD tự động hoàn toàn, dẫn đầu thị trường của AIXTRON, đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu về tính đồng nhất bước sóng được thắt chặt của chúng tôi đối với việc sản xuất Micro LED. Công nghệ Planetary® tiên tiến nổi bật nhờ tính đồng nhất bước sóng tuyệt vời, năng suất cao và sản xuất khối lượng lớn hiệu quả với chi phí thấp nhất trên mỗi wafer. Bên cạnh việc tiếp thị thương mại cho các ứng dụng Micro LED, Chongqing KONKA và Micro Crystal Transfer Group sẽ phát triển công nghệ mới và ứng dụng dựa trên vật liệu GaN”.

Tiến sĩ Bernd Schulte, Chủ tịch của AIXTRON cho biết: “Theo trình độ gần đây của công cụ AIX G5 + C của chúng tôi cho việc sản xuất Micro LED có nghĩa là một bước tiến khác trong việc thương mại hóa công nghệ hệ thống của chúng tôi cho sản xuất Micro LED. Chúng tôi rất vui khi KONKA thừa nhận sự đóng góp có hiệu suất cao của chúng tôi cho việc sản xuất Micro LED và mong muốn được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với KONKA. AIXTRON sẽ tiếp tục hỗ trợ nỗ lực chung giữa Chongqing KONKA và Micro Crystal Transfer Group để phát triển các công nghệ và ứng dụng mới dựa trên vật liệu GaN”.

Tài liệu này là bản dịch tiếng Anh của một tài liệu gốc bằng tiếng Đức. Trong trường hợp có sự khác biệt, tài liệu tiếng Đức sẽ được áp dụng và sẽ là phiên bản hợp lệ.

EQS Newswire chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về AIXTRON

AIXTRON SE (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt là AIXA) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các thiết bị két tủa cho ngành công nghiệp bán dẫn. Được thành lập vào năm 1983 và có trụ sở chính tại Herzogenrath (gần Aachen), Đức, AIXTRON SE có các công ty con và đại lý bán hàng ở châu Á, Mỹ và châu Âu. Các giải pháp công nghệ của AIXTRON SE được hàng loạt các khách hàng trên toàn thế giới sử dụng để sản xuất các linh kiện tiên tiến dành cho các ứng dụng điện tử và quang điện tử dựa trên các vật liệu bán dẫn hữu cơ hoặc hợp chất. Các thành phần như vậy được sử dụng trong một loạt các ứng dụng, công nghệ và công nghiệp sáng tạo, bao gồm các ứng dụng LED, công nghệ hiển thị, lưu trữ dữ liệu, truyền dữ liệu, quản lý và chuyển đổi năng lượng, truyền thông, tín hiệu và ánh sáng cũng như một loạt các công nghệ hàng đầu khác.

Các thương hiệu đã được đăng ký của AIXTRON gồm: AIXACT®, AIXTRON®, APEVA®, Atomic Level SolutionS®, Close Coupled Showerhead®, CRIUS®, EXP®, EPISON®, Gas Foil Rotation®, Optacap(TM), OVPD®, Planetary Reactor®, PVPD®, STExS®, TriJet® .

Để biết thêm thông tin về AIXTRON, hãy truy cập website:  www.aixtron.com.

Thông tin về KONKA Group Co., Ltd.

KONKA Group là tập đoàn sản xuất thiết bị điện tử hàng đầu Trung Quốc, tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm giải trí gia đình kỹ thuật số hiệu suất cao, giá trị cao. Các loại sản phẩm chính bao gồm TV, thiết bị điện tử, Internet vạn vật (IoT), điện thoại di động… Được thành lập vào năm 1980, KONKA Group Co Ltd (có cổ phiếu niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Thâm Quyến) là doanh nghiệp liên doanh đầu tiên giữa Trung Quốc và đối tác nước ngoài trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng. Trong 35 năm qua, KONKA đã thiết kế và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và từ năm 1999 đã được xếp hạng trong số 100 công ty tốt nhất của Trung Quốc. Với tổng tài sản trị giá 9,3 tỷ USD, KONKA có hơn 50 công ty con, hàng trăm văn phòng, đại lý bán hàng và hơn 3.000 cửa hàng dịch vụ tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thương hiệu “KONKA” hiện được định giá hơn 15,1 tỷ USD.

Để biết thêm thông tin về Konka Group, hãy truy cập website:  http://www.konka.com.hk/

Thông tin về Micro Crystal Transfer Group

Micro Crystal Transfer Group là một công ty của Vương quốc Anh, với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực LED và chất bán dẫn. Nhóm nghiên cứu có nền tảng về LED, LCD, LCM, vật liệu, quang học, cơ học, vật lý… Nhóm kỹ thuật Micro Crystal Transfer Group hiện có khả năng công nghệ lõi độc đáo và các giải pháp tích hợp được cấp bằng sáng chế trong các lĩnh vực Mini LED, Micro LED và chất bán dẫn, có thể cung cấp cho khách hàng một thiết kế tùy chỉnh một cửa, bao gồm phát triển thiết bị và các giải pháp tích hợp chuyên nghiệp. Hiện tại, Micro Crystal Transfer Group đã phát triển một thế hệ công nghệ lõi và thiết bị đặc biệt liên quan đến Micro LED mới, có thể sản xuất hàng loạt chip Micro LED nhỏ hơn 25 µm.

Media OutReach Corporate News
TV 65-inch OLED+ 984 của Philips hiện đã có mặt tại nhiều thị trường ở châu Á
TV 65-inch OLED+ 984 của Philips hiện đã có mặt tại nhiều thị trường ở châu Á

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 2 tháng 3 năm 2020 – Sản phẩm TV OLED 65 inch + 984 của Hãng Philips hiện đã có mặt tại nhiều thị trường ở châu Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN