DHL Global Forwarding ra mắt Trung tâm logistics đầu tiên vì mục đích nhân đạo tại Dubai

DHL Global Forwarding vừa khai trương Trung tâm năng lực toàn cầu đầu tiên về logistics vì mục đích nhân nhân đạo tại Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất -UAE).

Chú thích ảnh

DUBAI, UAE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 2 năm 2019 – DHL Global Forwarding, nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng không, đường biển và đường bộ quốc tếhàng đầu, đã hợp nhất danh mục dịch vụ logistics vì các hoạt  động nhân đạo vào trong Trung tâm cạnh tranh toàn cầu đầu tiên về logistics vì các hoạt  động nhân đạo, được thiết kếđể đáp ứng nhu cầu  ngày càng tăng đối với các dịch vụ logistics này trên phạm vi toàn cầu. Trung tâm phối hợp chặt chẽ giữa tất cả các bộ phận kinh doanh của DHL để cung cấp các dịch vụ và sản phẩm liên quan đáp ứng nhu cầu của khách hàng.  Với hơn 15 năm kinh nghiệm khởi tạo và cung cấp thực hiện các giải pháp cho các hoạt động nhân đạo phức tạp, ông Fatima Ait Bendawad đã được bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm này.

Một cảnh hoạt động tại sân bay của DHL Global Forwarding.
Đội ứng phó với thảm họa (Disaster Response Team – DRT) của DHL tham gia khắc phục hậu quả của vụ động đất ở Palu (Indonesia).
Ông Massar Diop, Giám đốc phụ trách bộ phận Logistics dành cho các mục đich nhân đạo, DHL Global Forwarding.
Bà Fatima Ait Bendawad, Giám đốc Trung tâm Năng lực thuộc Bộ phận Logistics dành cho các mục đich nhân đạo trên toàn cầu, DHL Global Forwarding.
Ông Amadou Diallo, CEO, DHL Global Forwarding, Trung Đông và châu Phi.

Trung tâm sẽ cung cấp cho các tổ chức phi chính phủ, các cơ quan viện trợ cùng các nhà cung ứng và nhà sản xuất  hàng loạt các dịch vụ bao gồm vận chuyển hàng không và đường biển, làm thủ tục hải quan, kho bãi và phân phối các lô hàng nhân đạo. Các dịch vụ này sẽ được hỗ trợ bởi tháp điều khiển và dịch vụ phân tích dữ liệu được thiết kếđể cung cấp mức độ hiển thị vận chuyển hàng hóa cao hơn cho các tình huống viện trợ nhân đạo ở bất kỳ mức độ khẩn cấp và phức tạp nào. Các tổ chức cũng có thể sử dụng Trung tâm để kết nối vào mạng lưới kết nối vận chuyển hàng hóa toàn cầu của DHL Global Forwarding để vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng, hiệu quả; cũng như các dịch vụ đặc thù của ngành bao gồm các lô hàng được kiểm soát nhiệt độ và chuỗi lạnh cho khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe – rất quan trọng đối với các dự án hỗ trợ y tếcông cộng liên quan đến việc cung cấp thuốc men và thiết bị y tếdài hạn cho các khu vực đang phát triển.

Ông Amadou Diallo, CEO, DHL Global Forwarding, Trung Đông và châu Phi cho biết: “Tác động của xung đột và thiên tai đối với thếgiới rất rõ nét. DHL Global Forwarding có khả năng, trình độ chuyên môn và mạng lưới toàn cầu để hỗ trợ hậu cần một cách đắc lực cho các tổ chức cam kết cao để đảm bảo rằng các nguồn lực quan trọng được cung cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của những người cần được hỗ trợ”.

Là địa điểm thường xuyên diễn ra các hoạt động cứu trợ toàn cầu, Dubai hiện là nơi đặt trụ sở của một sốtrung tâm logistics lớn bao gồm Thành phốNhân đạo Quốc tế, trung tâm nhân đạo lớn nhất trên toàn thế giới, nơi có 9 cơ quan của Liên hợp quốc và 48 tổ chức phi chính phủ điều hành hoạt động logistics (theo http://www.ihc.ae/members). Trung tâm của DHL tại Dubai sẽ đóng vai trò nòng cốt trong việc điều phối các dịch vụ logistics nhân đạo trên toàn cầu, bằng cách tận dụng chuyên môn tại các trung tâm khu vực ở châu Phi cận Sahara và châu Âu – để tối ưu hóa lịch trình giao hàng và các tuyến đến các khu vực cần nguồn lực.

DHL có nhiều kinh nghiệm trong các hoạt động quản lý thảm họa – bao gồm việc triển khai các nhóm ứng phó với thảm họa (DRT) bao gồm các chuyên gia của DHL để cung cấp hỗ trợ logistics trên mặt đất trong các khu vực thảm họa tự nhiên; và chương trình chuẩn bị sân bay sẵn sàng cho thảm họa (GARD), tổ chức các hội thảo chung với Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) để chuẩn bị quản lý sân bay địa phương cho các vấn đềlogistics liên quan đến các tình huống thiên tai.

Ông Fatima Ait Bendawad, Giám đốc Trung tâm Năng lực logistics vì các hoạt động nhân đạo trên toàn cầu, DHL Global Forwarding cho biết: “Mức độ sẵn sàng – cho dù là thông qua các thủ tục hải quan hay xử lý các hàng hóa nguy hiểm như hóa chất hoặc thuốc men, hoặc các quy trình hợp tác trên mặt đất giữa nhiều cơ quan (theo https://www.paho.org/disasters/index.php?option=com_docman&view=download&category_slug=books&alias=9-humanitarian-supply-management-and-logistics-in-the-health-sector&Itemid=1179&lang=en- tương quan trực tiếp với hiệu quả của các dịch vụ logistics vì các hoạt động nhân đạo.  Công việc trên tuyến đầu đã giúp chúng tôi xây dựng và duy trì sự quen huộc với việc tuân thủ, quy định và tiêu chuẩn quốc tếáp dụng cho các đợt cung cấp hàng hóa thiết yếu, quan trọng “.

Ông Massar Diop, Giám đốc phụ trách Logistics vì các hoạt động nhân đạo, DHL Global Forwarding phát biểu: “Các dịch vụ logistics vì các hoạt động nhân đạo đòi hỏi sự tận tâm và phối hợp với các bên liên quan khác nhau để có được hàng hóa quan trọng cho những người có nhu cầu, có được sự tin tưởng và làm việc với nhiều đối tác để điều phối các lô hàng trong các tình huống thường đòi hỏi thời gian quay vòng ngắn”.

Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, ông Massar Diop đã xây dựng một mạng lưới quan hệ chặt chẽ với các cơ quan của Liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ và các nhà cung ứng quan trọng c để cung cấp các giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của họ, ở các khu vực khác nhau trên thếgiới.

Thông tin về DHL 

DHL là thương hiệu lớn toàn cầu trong lĩnh vực logistics. DHL có danh mục dịch vụ khổng lồtừ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện trong nước và quốc tế; chuyển giao hàng theo kênh thương mại điện tử, vận chuyển hàng nhanh bằng đường bộ, đường biển, đường hàng không cho đến việc quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Không chỉ có vậy, với việc cung cấp các giải pháp chuyên sâu, chuyên ngành cho các thị trường phát triển, các ngành công nghiệp, bao gồm công nghệ, y tế, sinh học, năng lượng, ô tô và bán lẻ cộng với truyền thống là doanh nghiệp đi đầu trong việc thực thi trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng và có mặt tại rất nhiều thị trường đang phát triển, DHL được đánh giá là doanh nghiệp logistics dành cho cả thếgiới. Với hơn 360.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, DHL kết nối mọi người dân và doanh nghiệp một cách rất an toàn và đáng tin cậy.

DHL là một đơn vị thành viên của Deutsche Post DHL Group (với doanh thu năm 2017 đạt hơn 60 tỷ euro).

Media OutReach Corporate News

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản