6 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận thuần của Kerry Logistics đạt 845 triệu HKD, tăng 26% so với cùng kỳ 2019

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 27 tháng 8 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (Kerry Logistics; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636) vừa công bố kết quả sản xuất – kinh doanh tạm thời của Tập đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020 (kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2020).

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu của Kerry Logistics đạt 21.885 triệu dollar Hồng Kông, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái (6 tháng đầu năm 2019 đạt 19.810 triệu dollar Hồng Kông); lợi nhuận hoạt động cốt lõi là 1.489 triệu dollar Hồng Kông, tăng 12% (6 tháng đầu năm 2019 là 1.330 triệu dollar Hồng Kông); lợi nhuận thuần cốt lõi đạt 845 triệu dollar Hồng Kông, tăng 26% (6 tháng đầu năm 2019 đạt 669 triệu dollar Hồng Kông); lợi nhuận trả cho các cổ đông là 1.073 triệu dollar Hồng Kông, tăng 29% (6 tháng đầu năm 2019: 832 triệu dollar Hồng Kông) (ở đây không tính lợi nhuận từ việc thanh lý hai nhà kho ở Hồng Kông trong năm 2019)…

Xét về các mảng hoạt động, thì trong 6 tháng đầu năm 2020, mảng kinh doanh Logistics tích hợp (Integrated Logistics -IL) ghi nhận lợi nhuận hoạt động 1.139 triệu dollar Hồng Kông, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019 (6 tháng đầu năm 2019 đạt 1.162 triệu dollar Hồng Kông); mảng kinh doanh Giao nhận vận tải quốc tế (International Freight Forwarding – IFF) có lợi nhuận hoạt động là 403 triệu dollar Hồng Kông, tăng 40% (6 tháng đầu năm 2019 đạt 288 triệu dollar Hồng Kông)…

Xét về thị trường hoạt động, trong 6 tháng đầu năm 2020, ở Hồng Kông, mảng kinh doanh Logistics tích hợp có lợi nhuận tăng 2% so với cùng kỳ năm 2019; ở Trung Quốc đại lục, bộ phận Logistics tích hợp có lợi nhuận giảm tới 37%; ở Đài Loan, bộ phận Logistics tích hợp có lợi nhuận tăng 11%. Riêng ở Thái Lan, Bộ phận Logistics tích hợp của Kerry Express Thailand có lợi nhuận tăng tới 36% so với cùng kỳ năm 2019. Tính chung, ở khu vực châu Á, trong nửa đầu năm 2020, Bộ phận Logistics tích hợp của Kerry Logistics có lợi nhuận tăng 6% so với cùng kỳ năm 2019, dựa trên sự tăng trưởng đáng kể của thương mại điện tử và các hoạt động ở chặng cuối.

Để mở rộng hơn nữa khả năng thương mại điện tử và chặng cuối của mình, Kerry Logistics đã đầu tư với lợi tức hiệu quả 42% vào một trong những công ty chuyển phát nhanh tư nhân lớn nhất tại Việt Nam, công ty này đang xử lý khoảng 800.000 bưu kiện mỗi ngày. Việc đầu tư đã hoàn thành vào tháng 5 năm 2020.

Bên cạnh đó, trong tháng 7 vừa qua, Kerry Logistics đã hoàn thành việc hủy bỏ hoạt động kho bãi của mình tại Adelaide, Australia. Hiện tại, Tập đoàn đã ký một thỏa thuận để thoái toàn bộ vốn góp của mình tại Tập đoàn Kerry-ITS có trụ sở tại Singapore, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Tập đoàn sẽ tiếp tục xem xét và tối ưu hóa cơ cấu danh mục tài sản của mình.

Ông William Ma, Giám đốc điều hành của Kerry Logistics Network, nhận xét: “Sự bùng phát đại dịch COVID-19 đã mang lại một sự thay đổi lớn đối với các nguyên tắc cơ bản của cuộc sống, từ cách chúng ta sống và làm việc đến cách chúng ta sản xuất và tiêu dùng. Khi bắt đầu đại dịch, Tập đoàn đã thực thi các biện pháp giãn cách xã hội nghiêm ngặt tại tất cả các nơi làm việc. Tuy nhiên, có tới 59 trường hợp trong số các nhân viên của Tập đoàn được xác nhận nhiễm virus, với 3 trường hợp vẫn đang được điều trị: 2 ở Indonesia và 1 ở Brazil. Tôi vô cùng tự hào về sự dũng cảm và cam kết của các đồng nghiệp trong việc tiếp tục cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng của chúng tôi trong thời gian đầy thử thách và khó khăn này”.

Ông William Ma cho biết thêm: “Trong những môi trường có nhiều biến động và không chắc chắn như hiện nay, logistics vẫn duy trì được tầm quan trọng vô song của nó. Kết quả nửa đầu năm 2020 của Kerry Logistics Network đã chứng minh rõ ràng, sự đa dạng, khả năng thích ứng và sự nhanh nhẹn trong kinh doanh của chúng tôi. Tập đoàn đã không chỉ thích nghi với đại dịch, mà còn đạt được sự tăng trưởng đầy hứa hẹn trong bối cảnh sự biến động ngày càng cao và sự suy thoái trên diện rộng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tôi tin tưởng rằng, Kerry Logistics Network, cùng với khách hàng, đồng nghiệp và cổ đông của chúng tôi, sẽ nổi lên như một công ty tốt hơn và mạnh hơn”.

Thông tin về Kerry Logistics Network Limited

Có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 0636, Kerry Logistics Network Limited là một công ty 3PL toàn cầu, có trụ sở tại châu Á với mạng lưới mạnh nhất ở châu Á. Năng lực cốt lõi của Kerry Logistics Network là cung cấp các giải pháp cung cấp một loạt các giải pháp chuỗi cung ứng từ logistics tích hợp, giao nhận hàng hóa quốc tế (đường hàng không, đường biển, đường bộ, đường sắt và đa phương thức), logistics cho các dự án công nghiệp, đến thương mại điện tử xuyên biên giới, hoàn thành chặng cuối và đầu tư cơ sở hạ tầng.

Kerry Logistics có mạng lưới bao phủ 58 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời đang quản lý 75 triệu feet vuông (gần 6,97 triệu mét vuông) đất đai và các cơ sở logistics trên toàn thế giới, mang đến cho khách hàng độ tin cậy và tính linh hoạt cao để hỗ trợ cho việc mở rộng và tăng trưởng lâu dài của họ.

Kerry Logistics Network đã tạo ra doanh thu hơn 40 tỷ dollar Hồng Kông trong năm 2019 và là công ty logistics quốc tế lớn nhất có cổ phiếu niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Media OutReach Corporate News
Kerry Logistics giành được Giải thưởng về thực hành tốt nhất ở châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 liên tiếp
Kerry Logistics giành được Giải thưởng về thực hành tốt nhất ở châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 4 liên tiếp

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 26 tháng 8 năm 2020 – Kerry Logistics Network Limited (Kerry Logistics) đã được trao danh hiệu Giải thưởng Thực hành tốt nhất ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương Frost & Sullivan lần thứ tư liên tiếp, đoạt “Giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ Logistics châu Á – Thái Bình Dương của năm 2020” và “Giải thưởng Nhà cung cấp dịch vụ vận tải đường bộ châu Á – Thái Bình Dương của năm 2020”. Giải thưởng đã được trao vào tối 25/8/2020 trong một buổi lễ ảo.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN