Xử phạt Báo Nông thôn Ngày nay vì có nhiều sai phạm

Chiều 6/1, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 42 triệu đồng đối với Báo Nông thôn Ngày nay vì có nhiều sai phạm trong hoạt động báo chí.


Các sai phạm của Báo Nông thôn Ngày nay gồm: Thông tin sai sự thật trong bài “Biểu giá bán lẻ điện mới: Dùng nhiều giá sẽ giảm” trên ấn phẩm Nông thôn Ngày nay ngày 10/6/2014. Bên cạnh đó, Báo này còn mô tả tỉ mỉ, chi tiết những hành vi man rợ, tội ác và thông tin có tính chất mê tín dị đoan trên ấn phẩm Dòng đời; thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng không phù hợp với nội dung đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.


Những hành vi trên đã vi phạm Điểm a Khoản 2, Điểm b và d Khoản 3 Điều 8 Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, xuất bản; vi phạm Điểm a Khoản 2 Điều 70 Nghị định 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.


PV

Thêm một tờ báo bị xử phạt vì đưa tin sai
Thêm một tờ báo bị xử phạt vì đưa tin sai

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định xử phạt báo Tuổi trẻ 4 triệu đồng vì đã đăng tin không chính xác.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN