Xây dựng Nhà sàn Bác Hồ tại Trà Vinh

Sáng 15/11, tỉnh Trà Vinh đã khởi công xây dựng Nhà sàn Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, Thành phố Trà Vinh.

Công trình Nhà sàn Bác Hồ, với tổng mức đầu tư trên 5,2 tỷ đồng do Trung tâm ứng dụng trưng bày - Bảo tàng Hồ Chí Minh thiết kế, bao gồm các hạng mục chính: Nhà ở và làm việc (nhà sàn) của Bác, tài liệu hiện vật được phục dựng theo nguyên mẫu… Công trình dự kiến hoàn thành vào ngày 30/4/2012.


Nhà sàn Bác Hồ nằm giản dị giữa Thủ đô. Ảnh Internet

Đền thờ Bác Hồ ở Trà Vinh được nhân dân Trà Vinh xây dựng từ năm 1971. Trong thời kỳ chiến tranh, Đền thờ nhiều lần bị địch tàn phá. Tuy nhiên, Đền thờ Bác đã trở thành biểu tượng thành đồng trong lòng nhân dân Trà Vinh. Nơi đây, hàng năm vào ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Long Đức nói riêng và nhân dân Trà Vinh vẫn đều đặn tổ chức ngày Giỗ Bác như một dịp tri ân và báo công với Người.
 
Công trình nhà sàn Bác Hồ được xây dựng tại khu Đền thờ Bác có ý nghĩa lớn lao, đáp ứng lòng mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh, thoả lòng khát khao của người dân chưa có điều kiện được ra Thủ đô Hà Nội thăm Nhà sàn, nơi làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi lưu dấu những kỷ niệm của Bác Hồ kính yêu với nhân dân miền Nam ruột thịt./.Lê Hiền

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản