Xác định trách nhiệm nếu cây đổ gây chết người

Phiên họp thường kỳ lần thứ 4 của Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường (KHCNMT) của Quốc hội diễn ra trong hai ngày 20 và 21/9 tại Hà Nội, để thảo luận nhiều nội dung quan trọng: Xem xét, đánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về khoa học, công nghệ, bảo vệ môi trường và một số dự án lớn; thẩm tra một số dự án luật.


Cây đổ tại ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN


Sáng 20/9, thẩm tra dự án Luật Phòng, tránh và giảm nhẹ thiên tai, Ủy ban KHCNMT tán thành cao việc thể hiện rõ quan điểm đổi mới trong công tác phòng chống thiên tai từ tập trung ứng phó sang quản lý rủi ro thiên tai.


Đáng chú ý, một số ý kiến đề nghị bên cạnh việc phòng, chống thiên tai, cũng cần quan tâm đến vấn đề “nhân tai” bởi tuy không trực tiếp gây ra thiên tai, nhưng những tác động của con người như phá rừng, đào núi... cũng khiến thiên tai gây hậu quả nặng nề hơn.

 

Sau một số thiệt hại đau lòng do hậu quả của thiên tai gần đây như cây đổ trong mưa bão gây chết người, trẻ em tử vong do sụt xuống cống thoát nước..., vấn đề cá nhân, đơn vị nào phải chịu trách nhiệm khi có những tổn thất về người và tài sản do thiên tai cũng cần được làm rõ hơn. Vai trò chủ chốt của lực lượng vũ trang; trách nhiệm của các cơ quan tiếp nhận, bảo quản, tổ chức phân phối hàng cứu trợ... cũng cần được làm rõ hơn.

 

Thanh Hòa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản