'Vườn tùng ngàn tỷ' ra khỏi khu đất 'vàng'

"Vườn tùng ngàn tỷ" nằm tại khu vực đất quy hoạch quảng trường và bãi đỗ xe Nhà thi đấu Vĩnh Yên, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức được di chuyển đến một địa điểm khác. Tất cả cây cảnh, rào vây, lều, bạt, hệ thống ống phun tưới phục vụ vườn tùng cũng đã được chuyển khỏi nơi này.

 

'Vườn tùng ngàn tỷ' này đã được chuyển ra khỏi khu đất 'vàng' ở Vĩnh Phúc. Ảnh: vtc.vn

 

Đầu năm 2009, UBND Vĩnh Phúc đã đồng ý cho công ty TNHH Thương mại Bắc Trung Nam mượn bãi đỗ xe của Nhà thi đấu thể dục thể thao Vĩnh Yên để làm nơi triển lãm cây cảnh tạm thời. Tuy nhiên, sau khi hết hạn, công ty vẫn không trả lại khuôn viên bãi đỗ xe cho Nhà thi đấu. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã nhiều lần có công văn yêu cầu công ty di dời vườn cây cảnh ra khỏi khuôn viên bãi đỗ xe, nhưng công ty vẫn cố "chống lệnh".

 

Trước sự lên tiếng và bức xúc của đông đảo cán bộ, nhân dân thành phố Vĩnh Yên, giữa tháng 2/2012, những người có trách nhiệm trông giữ, bảo vệ vườn tùng đã phải di chuyển khoảng 50% số cây ở vườn cây cảnh quý giá ra khỏi khu đất "vàng" trung tâm thành phố Vĩnh Yên. Đến g iữa tháng 10, số cây tùng còn lại trong vườn đã được chuyển hết đến một nơi mới, trả lại mặt bằng khu vực quy hoạch quảng trường Vĩnh Yên và một phía là bãi đỗ xe của Nhà thi đấu Vĩnh Yên. Mặt bằng vốn để trưng bày cây cảnh này sẽ được trả lại để làm nơi vui chơi dạo bộ của người dân Vĩnh Yên, đặc biệt là làm bãi đỗ xe của Nhà thi đấu thể dục thể thao Vĩnh Yên. Đây cũng sẽ là một trong những địa điểm tổ chức Tuần văn hoá- du lịch Vĩnh Phúc năm 2013, vào đầu năm tới.

 

 

Nguyệt Linh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản