Vụ Đan Mạch dừng 3 dự án tài trợ: "Việt Nam không bao che cho bất kỳ hành vi vi phạm nào"

Ngày 7/6, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Việt Thanh đã khẳng định như vậy khi trao đổi với phóng viên TTXVN, trước quyết định của Đan Mạch tạm dừng 3 trong số 4 dự án do Đan Mạch tài trợ giúp Việt Nam ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu, để chờ các thông tin giải trình rõ hơn từ phía các đơn vị thực hiện dự án.

 

Ông John Nielsen (trái) - Đại sứ Đan Mạch - tại buổi họp báo công bố kế hoạch Hỗ trợ Phát triển của Đan Mạch cho Việt Nam giai đoạn 2011-2012, hồi tháng 10/2011 tại Hà Nội. Ảnh: dantri.com.vn

 

Ngày 6/6, cuộc họp giữa các chủ nhiệm dự án, Sứ quán Đan Mạch và đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đã diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam. Theo đó, các chủ nhiệm dự án đã gửi báo cáo giải trình về những vấn đề đang bị Công ty kiểm toán độc lập PriceWaterhouseCooper (PWC) cho là “bất thường” cho phía Đại sứ quán Đan Mạch.

“Phía Đan Mạch cho biết, sẽ chờ báo cáo của DANIDA để thẩm định lại thông tin ban đầu này. Khi có kết quả thẩm định sẽ mời các cơ quan liên quan của Việt Nam cùng ngồi lại để trao đổi, làm rõ”, Thứ trưởng Trần Việt Thanh cho biết.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh cũng cho hay, phía Đan Mạch cũng nhận định đây mới là ý kiến ban đầu của một cơ quan kiểm toán độc lập, không thể nhận định đúng, sai ngay mà phải có thời gian thẩm định. Và để tránh sự hiểu lầm không đáng có, phía bạn cũng đề nghị không bình luận về sự việc này, để chờ kết quả thẩm định.

Thứ trưởng Trần Việt Thanh khẳng định: Việt Nam sẽ không bao che cho bất kỳ hành vi vi phạm nào, nếu đơn vị nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Nguyễn Bích Thủy

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản