Vĩnh Phúc mời gọi đầu tư từ Mỹ

Sáng 23/7, tại Washington (Oasinhtơn) Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng dẫn đầu đã tổ chức hội thảo thu hút đầu tư vào Vĩnh Phúc, với sự tham gia của nhiều đại diện doanh nghiệp, nhà nghiên cứu và các cơ quan thúc đẩy đầu tư, thương mại của Mỹ.


Phát biểu tại cuộc hội thảo, ông Phạm Văn Vọng, Bí thư Tỉnh ủy, đã trình bày các điểm cơ bản trong chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, cam kết hỗ trợ hết sức cho các nhà đầu tư nước ngoài, coi các nhà đầu tư vào tỉnh như "công dân" của mình.


 

Quang cảnh cuộc hội thảo.

 

Các nhà nghiên cứu, đại diện doanh nghiệp Mỹ tại hội thảo đã có những ý kiến đóng góp để Vĩnh Phúc có thể thu hút đầu tư tốt hơn. Ông Sherman Katz, cố vấn cao cấp của Trung tâm nghiên cứu Quốc hội và Tổng thống cho rằng tỉnh cần lấy ý kiến của các doanh nghiệp nước ngoài đang có mặt tại tỉnh và thông qua đó để chuyển tải thông điệp tới các nhà đầu tư tiềm năng. Ông cũng cho rằng tỉnh nên có các đoàn đại diện doanh nghiệp đi ra bên ngoài tìm kiếm đối tác.


Bà Frances Zwenig, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, cho rằng Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng cần quan tâm đến các chuỗi cung ứng hàng hóa, cần thông qua các công ty hiện đã có mặt tại địa bàn để hiểu thêm về nhu cầu của các công ty trong các chuỗi cung ứng đó.


Ông Jeff Dilley, Giám đốc công ty Exserso Services, cho rằng Vĩnh Phúc cần phát triển thương hiệu của tỉnh như một nơi có nhiều thuận lợi cho đầu tư nước ngoài. Theo ông, với lợi thế ở gần sân bay quốc tế, Vĩnh Phúc có thể học hỏi mô hình phát triển của một số địa phương của Mỹ có vị trí tương tự.


Tin, ảnh: Đỗ Thúy (P/v TTXVN tại Mỹ)

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản