Vĩnh Phúc chính thức cung cấp 2 dịch vụ công trực tuyến

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc vừa chính thức cung cấp 2 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, đó là: Cấp phép xuất bản bản tin và cấp phép hoạt động in trên Cổng Thông tin - Giao tiếp điện tử tỉnh Vĩnh Phúc (mục: Dịch vụ công trực tuyến).

Đây là việc làm nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo sự công khai minh bạch cho hoạt động xuất bản bản tin, in ấn, xây dựng tiền để cho cải cách hành chính nói chung, tạo một ấn tượng mới và tốt đẹp cho mọi người dân.

Khi thực hiện cung cấp dịch vụ công trực truyến với việc Cấp phép xuất bản bản tin, cơ quan, doanh nghiệp tải được các biểu mẫu về máy tính, điền đầy đủ thông tin trong biểu mẫu, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu và gửi hồ sơ trực tuyến về Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh. Quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ được minh bạch, công khai thông qua mạng Internet. Sau khi có kết quả, cơ quan, doanh nghiệp trực tiếp mang hồ sơ gốc đến đối chiếu, nộp và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện việc cấp phép xuất bản bản tin và cấp phép hoạt động in thông qua mạng. Song song với việc tiếp nhận hồ sơ, cấp phép trực tuyến nói trên, phòng và bộ phận chức năng của sở vẫn duy trì hình thức tiếp nhận hồ sơ cấp phép tại bộ phận một cửa đến hết năm 2013.

Trong khi thực hiện, mọi người được hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến tận tình, các thủ tục liên quan đến cấp phép. Điển hình như tải và điền đầy đủ thông tin trong biểu mẫu, sử dụng tra cứu để theo dõi thông tin phản hồi (tiếp nhận, cấp phép, từ chối hoặc yêu cầu bổ sung hồ sơ), đơn đề nghị cấp phép xuất bản bản tin, quyết định thành lập cơ quan, bằng, chứng chỉ nghiệp vụ in, danh mục thiết bị in... Khi triển khai thành công, Vĩnh Phúc sẽ áp dụng dịch vụ công trực tuyến ở nhiều lĩnh vực khác.Nguyễn Trọng Lịch

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản