Việt Nam luôn bảo vệ quyền con người

Chiều 28/3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã tiếp ông Cephas Lumina, chuyên gia độc lập của Liên hợp quốc về tác động của nợ nước ngoài đối với các quyền con người trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam từ 21-29/3.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm tiếp ông Cephas Lumina. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam luôn luôn quan tâm tới mục tiêu thúc đẩy và bảo vệ quyền con người. Việt Nam đã có nhiều nỗ lực, biện pháp để đảm bảo người dân hưởng thụ tốt hơn các quyền con người, nâng cao mức sống của người dân. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam coi trọng đối thoại và hợp tác quốc tế về quyền con người, nhất là đối với Liên hợp quốc; hoan nghênh chuyến thăm làm việc tại Việt Nam của chuyên gia độc lập.

Ông Cephas Lumina cảm ơn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến thăm làm việc tại Việt Nam, hoan nghênh Việt Nam đã nỗ lực và đạt nhiều thành tựu trong việc nâng cao đời sống của nhân dân, đặc biệt là các thành tựu phát triển KT-XH; hoan nghênh chính sách chủ động tăng cường đối thoại và hợp tác quốc tế của Việt Nam, trong đó có hợp tác với Liên hợp quốc và các đối tác phát triển, đồng thời khẳng định mối liên hệ không thể tách rời giữa quyền con người và phát triển.

TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản