Văn phòng Chính phủ cần xác định rõ những vấn đề cụ thể trong công tác tham mưu tổng hợp

Ngày 13/1, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ trong công tác tham mưu, tổng hợp, cung cấp thông tin…, đóng góp thiết thực vào công tác chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng như đóng góp vào thành tựu chung của đất nước. Khái quát một số nét chính về tình hình kinh tế - xã hội năm 2011, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, trong năm qua, Chính phủ luôn quán triệt, bám sát sự chỉ đạo, các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, nắm chắc diễn biến tình hình để có những giải pháp phù hợp, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước.

Về nhiệm vụ công tác năm 2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Văn phòng Chính phủ cần làm tốt, thiết thực hơn chức năng tham mưu tổng hợp giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó xác định rõ những vấn đề cụ thể trong công tác tham mưu tổng hợp. Bên cạnh đó, Văn phòng Chính phủ cần thực hiện tốt hơn việc xây dựng chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; khắc phục cơ bản tình trạng đề án, dự án chất lượng thấp, chậm tiến độ.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Văn phòng Chính phủ tiếp tục tăng cường nắm tình hình thực tiễn, kịp thời phát hiện, tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xử lý những vấn đề mang tính chiến lược, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời theo dõi, kiểm tra, đôn đốc có hiệu quả các chỉ đạo điều hành của Chính phủ. Văn phòng Chính phủ tăng cường cung cấp thông tin cho xã hội, đặc biệt chủ động cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho báo chí và nhân dân về chủ trương, chính sách, chỉ đạo điều hành của Chính phủ, tạo đồng thuận xã hội trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ. Đảm bảo hậu cần tốt hơn cho hoạt động của Chính phủ, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành của Chính phủ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho 3 đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2011.

Thiện Thuật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản