Vấn đề Biển Đông sẽ được bàn tại đại hội Hội Luật gia Việt Nam

Vấn đề chủ quyền biển Đông được Hội Luật Gia Việt Nam rất quan tâm. Đây cũng là nội dung trong báo cáo tổng kết nhiệm kỳ XI và mục tiêu nhiệm kỳ XII của Hội Luật gia Việt Nam.

Thông tin này được ông Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội luật gia Việt Nam đưa ra tại buổi họp báo về Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần thứ XII diễn ra chiều 18/9.

Ông Lê Minh Tâm, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi họp báo.


Ông Tâm cho biết thêm, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 20/9/2014 với sự tham gia của 357 đại biểu đại diện cho 46.000 hội viên đến từ 63 tỉnh, thành Hội luật gia, 52 chi hội luật gia trực thuộc trung ương Hội và các Luật gia đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc Hội Luật gia Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1955, Hội Luật gia Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp đặc thù, tổ chức thống nhất, tự nguyện của những người làm công tác pháp luật trong cả nước. Hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam đã góp phần tích cực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, bảo vệ quyền tự do, dân chủ của nhân dân, góp phần xây dựng nền khoa học pháp lý, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Bên cạnh đó, Hội đã mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức luật gia tiến bộ trên thế giới trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, vì công lý quốc tế, vì hòa bình và phát triển.

Chủ đề của Đại hội lần này là “Phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam trong giai đoạn mới”. Trong các đăng ký phát biểu tại đại hội Hội Luật gia Việt Nam nhiệm kỳ XII lần này có những ý kiến thảo luận về kinh nghiệm công tác Hội, bổ sung cho Báo cáo công tác nhiệm kỳ của Hội và phương hướng nhiệm kỳ XII, đồng thời có những đăng ký phát biểu chuyên đề về Hội Luật gia Việt Nam tham gia hoạt động lập pháp, cải cách tư pháp, cải cách thủ tục hành chính; tham gia giám sát và phản biện xã hội, đấu tranh bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông và mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế...


Thu Phương

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản