Ứng cứu tàu, thuyền viên bị nạn trên biển

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam, sáng 24/12, tàu cá BD 96216 TS đã gọi bắt liên lạc được với Đài thông tin duyên hải Hồ Chí Minh ( thuộc Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam) trên sóng duyên hải báo tin tàu có một ngư dân bị rơi xuống biển mất tích trong khu vực quần đảo Hoàng Sa.

 

Thông tin này đã được Hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. Đồng thời, Hệ thống Đài này đã thực hiện phát quảng bá Thông tin Cấp cứu – Khẩn cấp – An toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và trợ giúp tìm kiếm ngư dân bị nạn.

 

*Ứng cứu tàu Malaysia bị vỡ trên biển

 

Ngày 24/12, một chiếc tàu bị nạn của Malaysia bị sóng đánh trôi dạt vào cách bờ biển xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế khoảng 300m, trên tàu có 5 thuyền viên,. Theo nhận định, các thuyền viên đều mang quốc tịch Myanma. Do sóng to, gió lớn, các lực lượng chức năng đang tìm cách để cứu hộ, cứu nạn nhưng chưa tiếp cận được.

 

Th ượng tá Lê Văn Phương, Chỉ huy phó kiêm Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Đây là chiếc tàu chở dầu có trọng tải khoảng 27.000 tấn, nhưng trên tàu không có dầu, đang trên hành trình từ Malaysia sang Trung Quốc để sửa chữa, trên đường đi thì gặp nạn. Hiện tại, chiếc tàu bị vỡ làm đôi, phần đầu chìm hẳn xuống biển, có khả năng phải bỏ tàu. Phương án được đặt ra lúc này là tìm cách tiếp cận tàu để đưa người vào bờ càng sớm, càng tốt.

 

Hiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với UBND huyện Quảng Điền, Sở Y tế tỉnh, Trung tâm cấp cứu 115 bố trí lực lượng, sẵn sàng tham gia cấp cứu khi có yêu cầu...

 

 

Hoàng Ngọc, Quốc Việt

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản