Tuyên truyền nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội và HĐND

Chiều 14/4, Ủy ban Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ (UBQG) phối hợp với các bộ, ngành liên quan đã tổ chức cuộc tọa đàm tuyên truyền nâng cao tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBQG, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì cuộc tọa đàm.

Phát biểu khai mạc đề dẫn “Thực trạng và chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, quản lý”, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Tiếp tục chăm lo cho sự phát triển của phụ nữ, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chính sách, pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi nhằm nâng cao tỷ lệ phụ nữ tham gia hoạt động chính trị nói chung, Quốc hội và HĐND các cấp nói riêng. Tuy nhiên, dù tỷ lệ phụ nữ tham gia chính trị đã tăng lên so với trước nhưng chưa tương xứng với tiềm năng của phụ nữ. Tỷ lệ cán bộ nữ giữ chức danh chủ chốt trong các cơ quan nhà nước hiện rất thấp: Chỉ có 1 bộ trưởng, khoảng 10/100 thứ trưởng và tương đương là nữ; tỷ lệ nữ Chủ tịch HĐND cấp tỉnh chỉ đạt 4,67%, Chủ tịch UBND cấp tỉnh là 1,59%...

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, UBQG cùng các cơ quan thành viên đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động có ý nghĩa với thông điệp “Hãy ủng hộ những phụ nữ ưu tú tham gia ứng cử đại biểu QH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục thúc đẩy những hoạt động và thông điệp ủng hộ phụ nữ trong dịp bầu cử này.

Thanh Hòa

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản