Tuổi trẻ cả nước hưởng ứng Tháng An toàn giao thông

*Ngày 18/9, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức Ngày hội “Thanh niên, học sinh – sinh viên với văn hóa giao thông” với sự tham gia của hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của 6 trường đại học, cao đẳng và các đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Chương trình diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động bổ ích như tập huấn kỹ thuật lái xe an toàn cho các bạn đoàn viên thanh niên; tổ chức diễu hành, phát tờ rơi tuyên truyền về văn hóa giao thông trên các tuyến đường của thành phố Đà Lạt; tổ chức các trò chơi, chương trình thi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ… Ngoài ra trong dịp này các đơn vị Đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố Đà Lạt cũng tham gia ký kết giao ước thi đua tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” với các hoạt động bổ ích và thiết thực.

Triển lãm ảnh và các sản phẩm văn hóa giao thông ở TP.HCM, ngày 18/9/2011. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN


*Sáng 18/9, tại trường Đại học Vinh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ ra quân tuyên truyền hưởng ứng Tháng An toàn giao thông và Nghị định 103 của Chính phủ về tham gia bảo hiểm bắt buộc, trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thanh niên đối với việc thực hiện các quy định của Chính phủ trong tham gia giao thông.

Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An kêu gọi, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên hãy là một tuyên truyền viên tích cực trong cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”; nâng cao ý thức tự giác tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường bộ...

Sau lễ ra quân, 20 đội thanh niên tình nguyện của trường Đại học Vinh tiến hành tuyên truyền cổ động bằng xe môtô, phát tờ rơi tại các chốt giao thông, tuyên truyền về an toàn giao thông và Nghị định 103 của Chính phủ.

*Cùng ngày, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, huyện Bến Cát (Bình Dương), Tỉnh đoàn phối hợp với Trung ương Đoàn, Ban An toàn giao thông – Công an tỉnh tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2011. Hơn 1.000 thanh niên công nhân lao động, đoàn viên đã hưởng ứng chương trình này.

Ngay sau lễ phát động, nhiều hoạt động hưởng ứng ngày hội đã diễn ra: Triển lãm tranh, ảnh biếm họa, ảnh chụp về văn hóa giao thông; phát tờ rơi tuyên truyền giao thông các khu vực đông người tại chợ, siêu thị, nhà sách, khu nhà trọ có đông công nhân sinh sống. Nhân dịp này, Đội TNXP tỉnh Bình Dương cũng tặng 2 xe hút đinh chống “đinh tặc” cho Đoàn thanh niên xã Thới Hòa và Đoàn thanh niên xã Lai Uyên, huyện Bến Cát.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản