Tưng bừng ngày hội tòng quân tại các địa phương thuộc Quân khu 7

Sáng 16/2, các tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 7 (TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận) đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2017.

Theo đó, đã đảm bảo 100% chỉ tiêu về quân số và đảm bảo các tiêu chí về phẩm chất đạo đức, chính trị, học vấn, sức khỏe. Lễ giao nhận quân được tổ chức đồng loạt tại tất cả 109/109 quận, huyện, thị xã của các địa phương trong địa bàn Quân khu; các lễ giao nhận quân diễn ra nhanh, gọn, an toàn đúng luật.

Các đại biểu tại Lễ giao quân Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tại điểm giao quân Quận 9, TP Hồ Chí Minh. Ảnh Thế Anh/TTXVN

Quang cảnh lễ giao quân NVQS tại điểm giao quân quận 9, TP Hồ Chí Minh. Ảnh Thế Anh/TTXVN

Trong đợt giao quân lần này, tại Quân khu 7, các tân binh có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm hơn 22% (tăng 1,19% so với đợt tuyển quân năm 2016). Trong số các thanh niên trúng tuyển và nhận lệnh nhập ngũ đợt này có 634 đảng viên, chiếm 3,84% (tăng 0,32% so với năm 2016).Tại điểm giao nhận quân được tổ chức tại quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và Trung tướng Võ Minh Lương, Tư lệnh Quân khu 7 đã động viên, dặn dò các tân binh lên đường nhập ngũ, nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ trong rèn luyện và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ của bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng tặng hoa chúc mừng và động viên các thanh niên trúng tuyển NVQS tại điểm giao quân quận 9, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Thanh niên thành phố lên đường nhập ngũ tại điểm giao quân quận 9, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Thanh niên thành phố lên đường nhập ngũ tại điểm giao quân quận 9, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Giây phút chia tay tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ tại điểm giao quân quận 9, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Theo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ngày hội giao nhận quân được tổ chức thành công tại các địa phương những kết quả tích cực này có được nhờ quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thành ủy, chính quyền các cấp và sự tham gia của cả hệ thống chính trị vào hoạt động tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các tỉnh, thành phố cùng các cơ quan ban ngành chức năng đã thực hiện đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ từ công tác đăng ký, quản lý, xét duyệt, sơ tuyển; tổ chức khâu tuyển chọn chặt chẽ, chu đáo theo đúng quy định, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân.


Việc tuyển chọn thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự 2017 cũng đã nhận được sự quan tâm, chung tay của nhiều ngành, cơ quan của các địa phương. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp chủ trì thực hiện các hoạt động chăm lo chính sách hậu phương Quân đội, triển khai thăm, tặng quà các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự.

Tổ chức Đoàn thanh niên các cấp phối hợp cùng Ban Chỉ huy Quân sự các cấp tổ chức Hội trại tòng quân, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản