TTXVN và Đại sứ quán Pháp ký thỏa thuận hợp tác

Nhằm củng cố, phát triển và tăng cường hiệu quả mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, ngày 19/11, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng và ngài Jean-Francois Girault, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bên trên các lĩnh vực thông tin.

Quang cảnh ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh : Nguyễn Dân - TTXVN

Theo tinh thần thỏa thuận được ký kết, TTXVN và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác song phương trong mọi lĩnh vực thông tin (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học…).

Phát biểu tại lễ ký, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng khẳng định, thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam là sự tiếp nối và phù hợp với mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời giúp TTXVN tăng cường hiệu quả thông tin bằng tiếng Pháp trên các sản phẩm của mình. Sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đối với tờ báo Le Courrier du Vietnam (nhật báo duy nhất bằng tiếng Pháp tại Việt Nam) sẽ giúp tờ báo có chỗ đứng vững chắc hơn trong độc giả Pháp ngữ. Tổng Giám đốc cũng cảm ơn sự quan tâm của ngài Đại sứ và phía Đại sứ quán Pháp đối với các sản phẩm thông tin của TTXVN, qua đó thúc đẩy mối quan hệ chặt chẽ giữa hai bên.

Bày tỏ vui mừng về việc ký kết thỏa thuận hợp tác, Đại sứ Jean-Francois Girault cho rằng, đây là thành quả của quá trình hợp tác lâu dài giữa TTXVN và Đại sứ quán Pháp. Đây cũng là nền tảng cho những quan hệ bền chặt, hợp tác lâu dài giữa hai bên nhằm tăng cường thông tin và sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước Việt Nam và Pháp. Bằng thỏa thuận này, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến Pháp một cách có hệ thống cho các sản phẩm thông tin của TTXVN, nhất là tờ Le Courrier du Vietnam, báo điện tử Vietnam Plus và chuyên mục bằng tiếng Pháp sắp tới trên Kênh Truyền hình Thông tấn (Vnews), góp phần tạo nên sức sống cho cộng đồng Pháp ngữ và đó cũng là biểu hiện rõ nét nhất cho việc Việt Nam là thành viên của Tổ chức Pháp ngữ quốc tế.

Theo nội dung thỏa thuận, phía Đại sứ quán Pháp sẽ cung cấp thông tin về các sự kiện liên quan đến Pháp có thể đăng tải được trên các sản phẩm thông tin của TTXVN. Giúp tìm kiếm đối tác cho một số sản phẩm thông tin của TTXVN (báo Le Courrier du Vietnam, kênh Truyền hình Thông tấn, Báo Ảnh Vietnam, Ban Biên tập Tin đối ngoại…). Hỗ trợ việc phát hành báo Le Courrier du Vietnam cho các cơ quan của Pháp và Pháp ngữ tại Việt Nam, các cơ quan, tổ chức, trường học của Pháp ở Việt Nam có sử dụng và giảng dạy tiếng Pháp hay có quan hệ hợp tác với Pháp. Đại sứ quán Pháp cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp học bổng đi học, thực tập, tham quan và đào tạo nghiệp vụ báo chí và ngoại ngữ cho các nhà báo của TTXVN, đặc biệt là của báo Le Courrier du Vietnam...

Phía TTXVN sẽ đăng tải một cách có hệ thống các thông tin liên quan đến Pháp, các nước nói tiếng Pháp và Pháp ngữ, trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, đầu tư, du lịch… trên tất cả các sản phẩm thông tin của TTXVN như: Truyền hình Thông tấn; các đơn vị thông tin nguồn, trong đó có Ban Biên tập Tin đối ngoại; Vietnam Plus; báo Tin Tức,…; đặc biệt là báo Le Courrier du Vietnam.

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản