TTXVN và Bộ Công an phối hợp thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự

Chiều 21/10, Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã ký Nghị quyết liên tịch giữa hai cơ quan về Chương trình phối hợp thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) giai đoạn 2011-2015. Tới dự và chứng kiến lễ ký có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Công an, các Tổng cục, đơn vị trực thuộc và đại diện các đơn vị thông tin của TTXVN.

Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Tổng Giám đốc TTXVN ký kết Nghị quyết liên tịch. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Phát biểu tại lễ ký, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh, hơn 66 năm hình thành, xây dựng và phát triển, TTXVN luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, trở thành cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng, Nhà nước, xứng đáng với đơn vị được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Với mạng lưới phân xã ở khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước; 27 phân xã ở nước ngoài và một lực lượng đông đảo hơn 2.200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, TTXVN hiện xuất bản 40 loại sản phẩm thông tin bằng tất cả các loại hình báo chí. TTXVN đã có những đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước; đấu tranh kiên quyết với các thế lực thù địch, góp phần vào nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự xã hội.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi khẳng định, trong nhiều năm qua, TTXVN luôn nhận được sự phối hợp, hỗ trợ giúp đỡ chặt chẽ, hiệu quả và kịp thời của lãnh đạo Bộ Công an, công an địa phương trong cả nước. Đồng chí TGĐ mong muốn, sau khi Nghị quyết liên tịch giữa hai bên được ký kết, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của TTXVN sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác kịp thời hơn nữa để TTXVN hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Trần Đại Quang trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, hợp tác của TTXVN và các cơ quan báo chí cả nước trong việc tuyên truyền, biểu dương những điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tinh thần dũng cảm, vượt qua khó khăn, gian khổ của lực lượng Công an trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm; tô đẹp thêm hình ảnh người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định, TTXVN là cơ quan thực hiện chức năng thông tấn nhà nước trong việc phát hành tin, văn kiện chính thức của Đảng, Nhà nước, cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Trong suốt quá trình hoạt động của mình, cùng với các cơ quan báo chí cả nước, TTXVN đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND.

Trung tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội thời gian tới phải tiếp tục có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các tầng lớp nhân dân, trong đó, lực lượng CAND và các cơ quan báo chí giữ vai trò xung kích trên mặt trận tuyên truyền. Việc ký kết Nghị quyết liên tịch giữa TTXVN và Bộ Công an là hết sức cần thiết, nhằm huy động sức mạnh, cùng thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền định hướng về đề tài an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Theo nội dung Nghị quyết, Bộ Công an và TTXVN sẽ thường xuyên trao đổi thống nhất tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng CAND. TTXVN sẽ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, có kế hoạch thường xuyên cập nhật thông tin đầy đủ, chính xác, tin cậy và toàn diện về các hoạt động trên lĩnh vực bảo vệ an ninh, trật tự, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và xây dựng lực lượng CAND; thiết lập ngân hàng tin về các nội dung đã được hai bên thống nhất...

Bộ Công an sẽ chủ động cung cấp thông tin kịp thời về những nội dung mà hai bên đã thỏa thuận để phục vụ nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền định hướng dư luận; tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên TTXVN tác nghiệp để viết tin, bài tuyên truyền; liên hệ với phóng viên TTXVN khi cần bác bỏ những thông tin sai lệch, không phù hợp với lợi ích quốc gia và đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an.

Định kỳ hàng quý, hai bên tổ chức trao đổi, đánh giá kết quả đã thực hiện và triển khai kế hoạch tuyên truyền trong thời gian tiếp theo, bổ sung nội dung để chương trình phối hợp tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản