TTXVN tham dự Đại hội truyền thông thế giới lần thứ hai

Ngày 5/7, Đại hội truyền thông thế giới lần thứ hai với chủ đề "Truyền thông thế giới: các thách thức của thế kỷ XXI", đã khai mạc tại Mátxcơva với sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo chính quyền các cấp nước chủ nhà, đứng đầu là Chủ tịch Đuma Quốc gia (Hạ viện) Sergey Naryshkin và hơn 300 đại diện của 213 cơ quan truyền thông đại chúng thuộc 103 nước. Phó Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Hoài Dương đã tham gia các hoạt động của Đại hội.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã gửi điện mừng Đại hội. Trong điện chúc mừng được Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Nga ITAR-TASS, ông Vityaly Ignantenko đọc tại lễ khai mạc, Tổng thống Putin khẳng định, Đại hội là diễn đàn xã hội quan trọng nhằm thảo luận những vấn đề quan trọng nhất và nóng hổi nhất của thời đại mà các phương tiện truyền thông đại chúng có khả năng và cần phải đóng vai trò đặc biệt quan trọng.


Phát biểu khai mạc Đại hội, TGĐ Ignantenko cho biết, tại đại hội này, các đại biểu sẽ thảo luận về những thách thức của thế kỷ XXI đang đặt ra trước các phương tiện truyền thông thế giới, đưa ra đánh giá thích ứng và điều chủ yếu là đề xuất những mô hình hiệu quả nhằm phát triển lĩnh vực truyền thông quốc tế. Ông Ignantenko nêu bật những vấn đề nổi cộm đang đặt ra đối với truyền thông đại chúng như sự bất bình đẳng giữa các nước và các khu vực trong lĩnh vực thông tin, thông tin có lúc chưa khách quan, vấn đề liên quan đến bảo vệ bản quyền tác giả, đạo đức, vai trò và trách nhiệm báo chí, tình trạng tin tặc, xuyên tạc thực tế và các sự kiện, điều tiết hoạt động truyền thông đại chúng trên thế giới trên cơ sở tính đến đặc thù của mỗi nước...


Đại hội sẽ làm việc đến hết ngày 7/7.


Đình Lanh - Cường Dũng (P/v TTXVN tại LB Nga)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản