TTXVN góp phần thúc đẩy quan hệ Việt - Trung

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị Việt - Trung là tài sản vô giá đối với nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Chiều 30/12, tại buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam, Tôn Quốc Tường, tới thăm và chúc Tết, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng đã giới thiệu những hoạt động chính của TTXVN trong năm qua.


Đặc biệt tháng 9 năm nay, TTXVN đã chính thức khai trương trang thông tin điện tử tiếng Trung Quốc tại địa chỉ http://cn.vietnamplus.vn, phục vụ nhu cầu thông tin của độc giả biết tiếng Trung Quốc, góp phần tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt – Trung.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng tiếp Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Tôn Quốc Tường (phải). Ảnh: Thái Bình- TTXVN


Đại sứ Tôn Quốc Tường điểm lại những nét nổi bật trong quan hệ Việt - Trung một năm qua, khẳng định vai trò quan trọng của TTXVN trong công cuộc phát triển đất nước Việt Nam và thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Đại sứ Tôn Quốc Tường nói: “TTXVN là cơ quan truyền thông quốc gia của Việt Nam, có vai trò như một cầu nối và cửa sổ để nhân dân thế giới, trong đó bao gồm cả nhân dân Trung Quốc, hiểu hơn về đất nước, con người và sự phát triển kinh tế cũng như đời sống văn hóa xã hội của Việt Nam, góp phần không nhỏ vào những thành công trong hoạt động đối ngoại của Việt Nam, trong đó có quan hệ với Trung Quốc”.

Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng và Đại sứ Tôn Quốc Tường đều cho rằng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Trung là tài sản quý báu của nhân dân hai nước, cũng là điều kiện cần thiết cho sự phát triển của mỗi nước.


Chính vì vậy, TTXVN cũng như Tân Hoa Xã của Trung Quốc cần có trách nhiệm và phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, góp phần tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

Nhân dịp này Đại sứ Tôn Quốc Tường thông qua Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đã gửi quà tới tập thể cán bộ, nhân viên Phòng Biên tập tin tiếng Trung Quốc thuộc Ban Biên tập tin Đối ngoại của TTXVN.

Xuân Tuấn - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản