Truy điệu và an táng 40 hài cốt, liệt sỹ tại Quảng Trị

Sáng 11/6, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ truy điệu và an táng 40 hài cốt liệt sỹ được Đội quy tập hài cốt liệt sỹ của Sư đoàn 968 tìm thấy trước đó ở thôn Tân Xá (xã Ba Lòng, huyện Đakrông).

Chú thích ảnh
Dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Để góp phần đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã cùng các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn huy động tất cả nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cất bốc và quy tập hàng nghìn hài cốt liệt sỹ, đưa về an táng tại các nghĩa trang, bàn giao cho gia đình.

Sau nhiều đợt khảo sát, từ ngày 23/3- 21/5, được sự hỗ trợ của nhân dân, Đội quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Sư đoàn 968 đã phát hiện khu mộ liệt sỹ tại thôn Tân Xá (xã Ba Lòng, huyện Đakrông) và đã cất bốc, quy tập được 40 hài cốt liệt sỹ.

Chú thích ảnh
Các hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Phát biểu tại lễ truy điệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam nhấn mạnh: "Sự hy sinh cao cả của các liệt sỹ làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm; cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của toàn dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chúng tôi nguyện quyết tâm bảo vệ sự thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ lý tưởng cao đẹp mà các anh đã theo đuổi, chiến đấu và hy sinh, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp hơn…".

Sau lễ truy điệu, các hài cốt liệt sỹ đã được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9.

Thanh Thủy (TTXVN)
Khánh Hòa đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ
Khánh Hòa đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 4/6, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện Đề án Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Đề án 1237) và Đề án Xác định hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin (Đề án 150), giai đoạn 2013 - 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN