Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm và chúc mừng lễ Phật đản tại Cần Thơ

Nhân dịp lễ Phật đản, Phật lịch 2563, Dương lịch 2019, ngày 5/5, tại thành phố Cần Thơ, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng lãnh đạo các cơ quan Trung ương, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến thăm và chúc mừng lễ Phật đản tại thành phố Cần Thơ.

Chú thích ảnh
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Giác Nhường, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Tịnh xá Ngọc Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trương Thị Mai chúc mừng Hòa Thượng Thích Giác Nhường sức khỏe, an lạc và tiếp tục có được những thành tựu to lớn trong Phật sự; đồng thời cám ơn sự đóng góp của Hòa thượng vào sự phát triển của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Hòa thượng Thích Giác Nhường trong nhiều năm liền đã toàn tâm, toàn ý, tâm huyết và trách nhiệm tình cảm cùng với các chức sắc, phật tử đóng góp cho sự phát triển đất nước và đó cũng là đóng góp cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Đồng chí Trương Thị Mai cũng thông báo sự kiện Đại lễ Vesak 2019 lần thứ 3 được đăng cai tổ chức tại Việt Nam với số lượng đại biểu tham dự trên 500 đoàn và có nhiều lãnh đạo các nước đến tham dự. Qua đó cho thấy Phật giáo Việt Nam tiếp tục phát triển, có uy tín đối với quốc tế và có bước hội nhập quốc tế sâu rộng, Đó là niềm vui mừng không chỉ đối với Giáo hội Phật giáo, phật tử mà còn là niềm vui của Đảng, Nhà nước và nhân dân  ta.

Hòa thượng Thích Giác Nhường bày tỏ vinh dự được đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, chúc mừng lễ Phật đản; đồng thời cho biết luôn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc và các cơ quan đoàn thể chính trị - xã hội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở thờ tự phát triển và tăng ni phật tử tu hành tốt. Hòa thượng Thích Giác Nhường cho biết sẽ tiếp tục nhắc nhở tăng ni, phật tử đoàn kết một lòng, cùng Đảng, Nhà nước xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp.

Trước đó, vào sáng 5/5, Đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại thành phố Cần Thơ, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Cần Thơ.

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng lễ Phật đản tại Sóc Trăng
Trưởng Ban Dân vận Trung ương chúc mừng lễ Phật đản tại Sóc Trăng

Ngày 5/5, tại chùa Prek On Đớk (chùa Cần Đước), xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, Đoàn công tác của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hòa thượng Dương Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp lễ Phật đản Phật lịch 2563.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN