Triển khai dự án Trung tâm Dữ liệu TP Đà Nẵng

Ngày 5/9, Dự án Thiết kế, cung cấp, lắp đặt, kiểm thử và vận hành thử nghiệm Trung tâm dữ liệu thành phố Đà Nẵng (Danang Data Center, dự án DNG8b- DC) thuộc Tiểu dự án phát triển Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng bắt đầu được triển khai.

 

Mô hình Trung tâm dữ liệu thành phố.

 

Dự án do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu là đơn vị trúng thầu thực hiện dự án.

 

Ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, Trưởng ban quản lý cho biết: Dự án Thiết kế, cung cấp, lắp đặt, kiểm thử và vận hành thử nghiệm Trung tâm dữ liệu thành phố Đà Nẵng nhằm cung cấp, lắp đặt “Bộ não” cho toàn bộ hệ thống Công nghệ thông tin giữ vai trò hạ tầng kỹ thuật của Chính quyền điện tử đang được xây dựng tại Đà Nẵng.

 

Chuyên gia công nghệ thông tin giới thiệu dự án.

 

Nền tảng để triển khai các ứng dụng của Chính quyền điện tử là nền điện toán đám mây (Cloud Computing) và đây sẽ là một trung tâm dữ liệu hiện đại, bảo mật cao và linh hoạt trong kết nối và trở thành trung tâm lưu trữ, xử lý và cung cấp toàn bộ dữ liệu cho các cơ quan tại thành phố Đà Nẵng; với các hệ thống khác được thiết kế và xây dựng phù hợp với xu thế phát triển của khu vực cũng như trên thế giới.

 

Trong các hạng mục của Tiểu dự án phát triển Công nghệ thông tin và Truyền thông tại Đà Nẵng thì Trung tâm dữ liệu là một trong những hạng mục chủ chốt. Chính gói thầu này sẽ cung cấp một hạ tầng quan trọng cho việc vận hành và lưu trữ các ứng dụng của các Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, xã, phường để đưa các dịch vụ công điện tử đến với người dân. Ông Trần Văn Dũng, Phó Trưởng Ban quản lý Tiểu dự án Phát triển CNTT & Truyền thông Tp. Đà Nẵng cho biết.

 

Được biết, dự án được thực hiện trong vòng 180 ngày (từ 25/8) và Tiểu dự án phát triển CNTT – TT tại Đà Nẵng là một hợp phần của dự án có tên gọi đầy đủ là Dự án phát triển CNTT – TT Việt Nam. Đây là dự án có quy mô quốc gia do Ngân hàng Thế giới – WB tài trợ, được triển khai tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

 

 

Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản