Trao tặng danh hiệu Anh hùng cho cựu chỉ huy Biệt động Sài Gòn và Tổng công ty 28

Ngày 3/1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho ông Nguyễn Đức Hùng (bí danh Tư Chu), nguyên Chỉ huy trưởng Biệt động Sài Gòn - Gia Định, đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho đồng chí Nguyễn Đức Hùng. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe và trao tận tay người cựu chiến sĩ biệt động Tư Chu tấm bằng công nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Chủ tịch nước chúc mừng ông Tư Chu vinh dự nhận danh hiệu cao quý, khẳng định đây là niềm vui, niềm tự hào chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn lực lượng vũ trang và lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định, ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của cá nhân ông Tư Chu cũng như lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đóng góp vào thắng lợi chung của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc.

Đại diện gia đình ông Nguyễn Đức Hùng bày tỏ niềm xúc động, vui mừng và cảm ơn Đảng, Nhà nước cũng như cá nhân Chủ tịch nước đã quan tâm, tặng danh hiệu cao quý cho ông Nguyễn Đức Hùng. Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân mà cũng chính là niềm vui chung của cả gia đình, của lực lượng biệt động Sài Gòn - Gia Định và nhân dân Sài Gòn - Gia Định - TP Hồ Chí Minh.

* Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Tổng công ty 28, thuộc Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng.

Được thành lập từ năm 1975, ban đầu chỉ là một công ty có quy mô nhỏ, đến nay Tổng công ty 28 đã phát triển mạnh mẽ với 14 công ty con, công ty liên kết và 7 xí nghiệp thành viên với gần 1 vạn lao động, là một trong những doanh nghiệp có nhà xưởng và trang thiết bị hiện đại nhất trong các doanh nghiệp dệt may Việt Nam.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản