Trao tặng Bộ tư liệu và bản đồ về Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng 2/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Bộ tư liệu và bản đồ về hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử.

Các tư liệu, bản đồ được Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng Bộ đội Biên phòng là một phần trong số những tư liệu thu thập ở trong nước và trên thế giới, có giá trị pháp lý, lịch sử mạnh mẽ trong việc khẳng định Việt Nam đã xác lập chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa từ rất sớm.

Tại buổi lễ, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hy vọng các tư liệu trao tặng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng sẽ góp phần tri ân những chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; khích lệ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân củng cố tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí, hành động, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Cảm ơn Bộ Thông tin và Truyền thông đã dành tặng lực lượng Bộ đội Biên phòng tình cảm và giúp đỡ hiệu quả trong những năm qua, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng chia sẻ: Thông qua các tư liệu được trao tặng hôm nay sẽ giúp cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và đồng bào vùng biên giới, hải đảo củng cố thêm niềm tin, xác định quyết tâm đồng hành cùng đất nước, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia.


Nguyễn Cường (TTXVN)
50 năm trên ngư trường Hoàng Sa
50 năm trên ngư trường Hoàng Sa

Đi biển từ năm 16 - 17 tuổi, đến nay đã ngót 60 tuổi, mấy chục năm trời bám biển mưu sinh, thuyền trưởng Lê Tân (xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn) nổi tiếng là một trong những thuyền trường kỳ cựu và kiên cường.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN