Trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên

Ngày 16/4, tại Hà Nội, hơn 1.000 học sinh, sinh viên đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam đã tham gia chương trình “Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn” do Công ty Việt Nam Grand Prix tổ chức.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng, Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh cùng tham dự chương trình và trao tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Chương trình “Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn” là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động xã hội ý nghĩa của Việt Nam Grand Prix và hưởng ứng chiến dịch #3500LIVES Việt Nam vừa phát động ngày 19/3. Đặc biệt, thông qua việc tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Công ty Việt Nam Grand Prix và nhà tài trợ VinFast mang đến thông điệp về sự an toàn khi tham gia giao thông, đồng thời mong muốn chung tay tạo nên một môi trường giao thông văn minh, an toàn hơn cho người dân Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Các thông điệp an toàn giao thông luôn nhắc nhở chúng ta những điều tưởng đơn giản nhưng rất cấp thiết, đó là: Đã uống rượu bia thì không được lái xe; phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và phải thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô. Nếu tất cả cùng thực hiện tốt điều này, số vụ tai nạn giao thông sẽ giảm.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế Jean Todt và Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh đến dự chương trình. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Mỗi ngày có 3.500 người chết do tai nạn giao thông trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, sẽ giảm xuống - đó là mục tiêu của chiến dịch này. Riêng tại Việt Nam, hàng năm có hơn 8.000 người chết, hơn 10.000 người bị thương vì tai nạn giao thông. Còn tại Hà Nội, mỗi năm có hơn 300 người chết và hơn 600 người bị thương vì tai nạn giao thông. Việc tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho sinh viên, học sinh để nhắc nhở chúng ta hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, bảo đảm an toàn cho chính bạn.

Theo Chủ tịch Liên đoàn ô tô Quốc tế (FIA) Jean Todt, cải thiện an toàn giao thông là một trong những mục tiêu hàng đầu của ông, không chỉ ở cương vị Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế, mà còn với vai trò là đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về an toàn giao thông. Chủ tịch Liên đoàn ô tô quốc tế cho biết: Có thể thấy rõ, mũ bảo hiểm là yếu tố quan trọng trong việc giảm thiểu thương vong từ tai nạn giao thông.

Chú thích ảnh
Đại biểu và học sinh, sinh viên cùng đội mũ bảo hiểm, hưởng dứng chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500LIVES. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Đối với người điều khiển xe máy ở quốc gia như Việt Nam, theo ước tính 90% các ca tử vong hoặc dẫn đến thương tật suốt đời xuất phát từ những chấn thương ở phần đầu. Nếu chất lượng của mũ bảo hiểm là yếu tố quan trọng, việc đội mũ đúng quy định, quy cách là rất cần thiết...

Hải Danh (TTXVN)
Tặng 1.400 mũ bảo hiểm cho chiến sĩ và người dân Lai Châu, Quảng Ninh
Tặng 1.400 mũ bảo hiểm cho chiến sĩ và người dân Lai Châu, Quảng Ninh

Ngày 1/3, ứng dụng gọi xe “be” (Công ty Cổ phần Be Group) đã phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban chỉ huy quân sự thị xã Quảng Yên trao tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho chiến sĩ, nhân dân và trẻ em trên địa bàn thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh nhân dịp lễ phát động triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN