Trao quà cho lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển

Chiều 13/5, tại Hà Nội, Công đoàn ngành Giao thông vận tải Việt Nam đã đến ủng hộ, tặng quà cho lực lượng Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản) và Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, mỗi đơn vị 300 triệu đồng. Đây là số tiền được quyên góp của cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải và trích từ “Quỹ Xã hội - từ thiện” của Công đoàn ngành, nhằm động viên kịp thời các lực lượng làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển Đông.

Công đoàn ngành Giao thông vận tải trao quà cho Lực lượng Cảnh sát biển. Ảnh: TTXVN


Tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục kiểm ngư Nguyễn Quốc Oai đã báo cáo với đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải về tình hình căng thẳng trên biển Đông trước việc Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Theo đó, trong những ngày qua, mặc dù trên thực địa, tình hình ngày càng căng thẳng khi tàu Trung Quốc với số lượng lớn và hung hãn, liên tục đâm, va vào các tàu Việt Nam nhưng lực lượng kiểm ngư và các lực lượng khác của Việt Nam vẫn kiên trì, kiên nhẫn thực hiện nhiệm vụ chấp pháp, yêu cầu Trung Quốc không được đặt giàn khoan và phải rút ra khỏi thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hơn 10 ngày qua, Trung Quốc liên tục dùng tàu hải giám, tàu hộ vệ tên lửa và cả máy bay tuần thám ngăn cản các lực lượng chấp pháp Việt Nam. Những vụ va chạm trên biển đã khiến 9 kiểm ngư viên Việt Nam bị thương, nhiều tàu bị hư hại, nhiều thiết bị trên tàu bị hư hỏng. Tuy nhiên, anh em kiểm ngư vẫn vững vàng thực thi nhiệm vụ của mình.

Phát biểu tại lễ trao quà, ông Đỗ Nga Việt, Chủ tịch Công đoàn Giao thông vận tải cho biết, kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải đã luôn theo dõi và rất phẫn nộ với hành động trên của phía Trung Quốc. Cùng với đó, rất chia sẻ với những khó khăn, thách thức, thậm chí là cả sự đổ máu của các lực lượng kiểm ngư.

Cùng với nhân dân cả nước, cán bộ, công nhân viên ngành Giao thông vận tải sẽ luôn sát cánh cùng các lực lượng chấp pháp của Việt Nam để chung tay bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Trong thời gian tới, ngành Giao thông vận tải sẽ tiếp tục phát động cuộc vận động quyên góp để gửi tới, chia sẻ với các chiến sĩ nơi tuyến đầu.


Nhận mói quà từ cán bộ công nhân viên ngành Giao thông vận tải, đại diện Cục Cảnh sát biển, Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng - Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam rất xúc động và cảm ơn về những tình cảm ngành Giao thông vận tải đã dành cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.


Thiếu tướng Hoàng Văn Đồng khẳng định, sự quan tâm của các cơ quan, ban ngành, đồng bào Việt Nam ở trong và ngoài nước là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đến cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển. Mỗi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển luôn xác định tốt trách nhiệm, kiên trì, dũng cảm thực hiện nhiệm vụ, vững vàng bám trụ nơi đầu sóng, ngọn gió. Hiện nay, hoạt động của Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 vẫn rất căng thẳng, lực lượng cảnh sát biển sẽ tiếp tục vững vàng để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Quang Toàn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản