Trao Huân chương hữu nghị cho Học viện Quan hệ Quốc tế Moskva

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, ngày 14/10, tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moskva (MGIMO), Bộ trưởng Tư pháp nước ta Hà Hùng Cường thay mặt lãnh đạo Nhà nước Việt Nam đã trao quyết định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng thưởng Huân chương hữu nghị cho MGIMO và Giám đốc Học viện- Viện sĩ A.V. Torkunov nhân dịp 70 năm ngày thành lập Học viện.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cũng trao 5 Huy chương hữu nghị cho các giảng viên thuộc nhà trường đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp đào tạo cán bộ ngoại giao cho Việt Nam và củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam-Liên bang Nga.

Phát biểu trong cuộc gặp với Giám đốc MGIMO Torkunov, Bộ trưởng Hà Hùng Cường thay mặt Chính phủ Việt Nam chúc mừng tập thể lãnh đạo, giảng viên và các thế hệ sinh viên của MGIMO nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập; cảm ơn nhà trường trong suốt hơn 40 năm qua đã có sự giúp đỡ to lớn trong công tác đào tạo cán bộ ngoại giao cho Việt Nam, góp phần tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa hai nước. Bộ trưởng Hà Hùng Cường đề nghị lãnh đạo MGIMO tiếp tục tăng cường và mở rộng hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, nhất là trong các lĩnh vực Luật quốc tế, thương mại quốc tế, ngoại giao, báo chí...

Viện sĩ Torkunov cũng thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn Nhà nước Việt Nam đã tặng những phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân của nhà trường, đồng thời cho biết nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo dưới nhiều hình thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/10 tại lễ kỷ niệm 70 năm thành lập MGIMO, Bộ trưởng Hà Hùng Cường đã được học viện trao tặng Huân chương bạc danh dự vì những đóng góp cá nhân trong việc phát triển quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa giữa Liên bang Nga và Việt Nam. Sau đó cùng ngày, Bộ trưởng Hà Hùng Cường và đoàn công tác cũng đã có cuộc gặp làm việc với Bộ trưởng Tư pháp Liên bang Nga A. Konovalov nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới, đặt biệt là trong lĩnh vực đào tạo.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản