Trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tặng nguyên Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân

Ngày 9/4, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự Lễ và trao Huân chương Độc lập hạng Nhì tặng đồng chí Lê Vĩnh Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, nguyên Bộ trưởng Nội vụ, nguyên Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho đồng chí Lê Vĩnh Tân. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Cùng dự buổi Lễ có Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, các lãnh đạo Bộ Nội vụ và đại diện một số ban, ngành.

Chúc mừng nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, đồng chí Lê Vĩnh Tân có quá trình hoạt động bề dày ở Trung ương và địa phương, trưởng thành từ cơ sở. Suốt hơn 40 năm công tác, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, đồng chí đã thể hiện là một cán bộ trung kiên của Đảng, luôn giữ gìn phẩm chất đạo đức cộng sản, nêu gương và chịu khó học hỏi từ lý luận đến thực tiễn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Huân chương Độc lập hạng Nhì mà Đảng, Nhà nước trao tặng là sự trân trọng ghi nhận những đóng góp quý báu của đồng chí trong thời gian qua.

Là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, gần dân, sát dân, nên khi đảm nhận vai trò Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, Ủy viên Ban Cán sự đảng Chính phủ, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, đồng chí đã để lại nhiều dấu ấn nổi bật. Trong thành công chung của ngành Nội vụ nhiệm kỳ qua, có dấu ấn quan trọng của đồng chí.  

Trực tiếp theo dõi hoạt động của Bộ Nội vụ, cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ Nội vụ xây dựng thể chế, tổ chức triển khai và theo dõi đánh giá công tác nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Bộ Nội vụ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết, đồng chí Lê Vĩnh Tân đã phát huy tốt vai trò người đứng đầu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đồng chí đã thực hiện nghiêm công tác nêu gương, từ đó quy tụ, tập hợp được sức mạnh, tinh thần đoàn kết, sự đồng sức, đồng lòng của toàn Bộ, sự quyết tâm của toàn ngành, với sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã củng cố xây dựng Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ ngày càng phát triển.

Ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng chí Lê Vĩnh Tân cũng làm việc tận tụy, tận tâm, tâm huyết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, có những đóng góp lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Tập thể lãnh đạo Bộ Nội vụ nói riêng, tập thể lãnh đạo Chính phủ nói chung, các cán bộ, công chức, viên chức, bạn bè đều dành cho đồng chí Lê Vĩnh Tân những tình cảm yêu quý, kính trọng. Đó chính là phẩm chất cao quý của một người đảng viên.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ tin tưởng, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tích mà Bộ Nội vụ, đồng chí Lê Vĩnh Tân đã làm được, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, góp phần xây dựng Chính phủ ngày càng trong sạch, vững mạnh, sáng tạo, gần dân, hiểu dân, hết lòng phục vụ nhân dân.

Nguyên Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân bày tỏ cảm động được Phó Thủ tướng trao Quyết định khen thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho biết, đúng ngày này 5 năm trước, ngày 9/4/2016, đồng chí nhận quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm làm Bộ trưởng Nội vụ và hôm nay, cũng ngày 9/4, được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì và chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ.

Cho biết trong công tác luôn nhận được sự giúp đỡ của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, của tập thể Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và tập thể của lãnh đạo Bộ, cán bộ, công chức, viên chức của ngành Nội vụ, nguyên Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho rằng, những kết quả, thành tích đạt được là thành tích chung của cả Bộ Nội vụ.

Bày tỏ niềm vinh dự nhận được Huân chương Độc lập hạng hai, đồng chí Lê Vĩnh Tân chia sẻ, đây là Huân chương cống hiến về quá trình công tác chứ không phải là Huân chương về thành tích. 40 năm công tác và hơn 40 năm tuổi Đảng, đến giờ này, ông đã hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao.

Chu Thanh Vân (TTXVN)
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Kiểm tra công vụ không phải là 'bới lá tìm sâu'
Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân: Kiểm tra công vụ không phải là 'bới lá tìm sâu'

Ngày 3/4, Tổ công tác về kiểm tra công vụ của Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 3 năm hoạt động. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Tổ trưởng Tổ công tác chủ trì Hội nghị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN