Trao giải thưởng "Sáng kiến cộng đồng ngăn chặn AIDS"

Ngày 3/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao giải Ngày sáng tạo phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam năm 2010 với chủ đề "Sáng kiến cộng đồng ngăn chặn AIDS" và bế mạc Hội nghị khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV. Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm, phát biểu và trao giải cho các tác giả.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng trao giải cho các nhóm.
Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Phó Thủ tướng khẳng định: Sau ba ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm và tập trung cao độ của tất cả đại biểu, hội nghị đã hoàn thành tốt đẹp các công việc của 3 sự kiện quốc gia về HIV/AIDS, bao gồm: Hội nghị “20 năm phòng, chống HIV/AIDS ở Việt Nam”; Hội nghị “Khoa học quốc gia về HIV/AIDS lần thứ IV” và “Ngày sáng tạo phòng, chống HIV/AIDS Việt Nam năm 2010”. Sau 20 năm, công cuộc phòng, chống HIV/AIDS đã được triển khai rộng khắp cả nước và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần ngăn chặn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng. Tuy nhiên, cuộc chiến chống HIV/AIDS vẫn còn nhiều khó khăn, lâu dài và phức tạp đòi hỏi chúng ta không được chủ quan, tự mãn, lơ là, mất cảnh giác với đại dịch này. Chính phủ và nhân dân Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, phát huy nội lực, huy động cả hệ thống chính trị và sức mạnh đoàn kết của cả cộng đồng tham gia vào công cuộc phòng, chống HIV/AIDS.

Phó Thủ tướng đã trao giải thưởng cho 30 đề án xuất sắc nhất, mỗi giải khoảng 10.000 USD. Các đề án này sẽ được cấp vốn ban đầu dưới hình thức giải thưởng để triển khai thực hiện tại cộng đồng nhằm mang đến những niềm vui và quyền lợi mới cho người nhiễm HIV/AIDS. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 10 giải dành cho các đề án có ý tưởng sáng tạo hay, nhưng chưa đủ điều kiện triển khai.

Thu Phương - TTXVN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản