Trao Giải thưởng Kovalevskaia cho hai nhà khoa học nữ về hóa dầu và toán học

Trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (LHPNVN) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Kovalevskaia và trao mái ấm tình thương, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI và kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2011 cho hai nhà khoa học nữ : PGS.TS Vũ Thị Thu Hà và PGS.TS Lê Thị Thanh Nhàn. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Tới dự có các đồng chí: Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Hà Thị Khiết; nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Ủy ban Giải thưởng Kovaleskaia Nguyễn Thị Bình.

Giải thưởng lần này được trao cho 2 nhà khoa học nữ có nhiều công trình khoa học được công bố và ứng dụng trong thực tiễn. Đó là PGS-TS Vũ Thị Thu Hà - Phó Viện Trưởng Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam và PGS-TS Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: Đây là sự ghi nhận xứng đáng đối với những đóng góp lớn lao của các nhà khoa học nữ; khẳng định Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện để phụ nữ Việt Nam ngày càng phát huy hơn nữa vai trò và khả năng của mình đối với xã hội. Đồng chí cũng đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của cuộc vận động “Ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và tặng học bổng cho trẻ em nghèo” và mong muốn Hội Phụ nữ Việt Nam có nhiều phong trào thiết thực hơn nữa giúp phụ nữ vươn lên, đóng góp hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, 26 phụ nữ nghèo, khuyết tật, đại diện cho 3.000 phụ nữ trong cả nước đã được trao tặng nhà “Mái ấm tình thương”. Đây là công trình thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XI với mục tiêu xây dựng 3.000 mái ấm tình thương (20 triệu đồng/nhà) cho phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân, khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cả nước. Ngoài ra, 2 tỷ đồng (tương đương 1.000 suất học bổng) cũng đã được trao tặng “Quỹ tiếp bước tới trường” để giúp con em các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới hải đảo vượt qua khó khăn.

Khiếu Tư

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản