Trao đổi kinh nghiệm triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị

Ngày 19/12, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị giao ban với Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối cơ quan một số địa phương trong cả nước. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Bùi Thế Đức, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đồng chủ trì hội nghị.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và Đảng ủy Khối cơ quan một số địa phương đã đạt được khi triển khai Chỉ thị 03 - CT/TW "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", qua thực tiễn đã xuất hiện nhiều cách làm hay, có tác dụng rõ ràng đến từng cán bộ, đảng viên... Hiệu quả công việc thực tế của các cá nhân và tập thể cơ quan, đơn vị được nâng lên. Công tác chống tham nhũng, tiêu cực ở đơn vị có kết quả hơn.


Các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về những cách làm hay, đạt hiệu quả cao trong việc thực hiện Chỉ thị 03, đồng thời đề nghị những việc cần khắc phục để việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả cao nhất và trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, công nhân viên chức.


lChiều cùng ngày, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Khối doanh nghiệp một số địa phương và một số Đảng ủy tập đoàn, tổng công ty nhà nước. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Thế Đức, Phó Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương Nguyễn Văn Ngọc chủ trì hội nghị.


Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Hơn một năm qua, việc chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị cơ bản đã được thực hiện nghiêm túc, thống nhất và tương đối toàn diện. Trong điều kiện sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, các đơn vị đã có nhận thức đúng đắn ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, coi đây như một giải pháp giúp tạo nên sự thống nhất trong tư tưởng và hành động, vượt qua những khó khăn, thách thức.

 

Trong năm 2012, các doanh nghiệp đã chú trọng gắn việc thực hiện Chỉ thị với triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Đảng ủy khối doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố đã chủ động tìm tòi cách tổ chức thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị, một số nơi có những cách làm hay, cần nghiên cứu học tập.


Văn Sơn

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản