TP Hồ Chí Minh nỗ lực để các dự án vốn ODA đạt hiệu quả

Ngày 9/7, trao đổi với Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki về các dự án ODA của Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã khẳng định: TP Hồ Chí Minh sẽ ngày càng làm tốt hơn việc thực hiện các dự án có vốn ODA nói chung cũng như vốn ODA của Nhật Bản nói riêng để đảm bảo các dự án đạt hiệu quả.


Đồng chí Lê Thanh Hải đánh giá cao nguồn vốn ODA mà Nhật Bản đã dành cho thành phố, với nhiều dự án về cơ sở hạ tầng, góp phần cải thiện bộ mặt thành phố, trong đó nổi bật là dự án Đại lộ Đông Tây (nay là Đại lộ Võ Văn Kiệt) được xây dựng, là tuyến đường kiểu mẫu của thành phố, cả về hợp tác đầu tư, tổ chức thi công, đến thiết kế cảnh quan, vệ sinh môi trường... Dự án tuyến tàu điện ngầm số 1 với nguồn vốn ODA của Nhật Bản, khởi công tới đây, cũng sẽ tạo dấu ấn đặc biệt không chỉ cho thành phố, mà cho cả Việt Nam.


Đại sứ Yasuaki Tanizaki khẳng định Nhật Bản tăng cường hợp tác với Việt Nam cho mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa của Việt Nam, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, với nhiều nguồn đầu tư, trong đó có vốn ODA. Ông Tanizaki bày tỏ tin tưởng, cùng với sự phát triển của quan hệ hợp tác giữa hai nước, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ nguồn vốn ODA cho công cuộc phát triển của Việt Nam.


Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản