TP Hồ Chí Minh kỷ niệm trọng thể 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 1/9, tại Hội trường thành phố, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 66 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Dự lễ kỷ niệm có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các vị lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức...

Trước khi dự lễ kỷ niệm, đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đến dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân, ôn lại truyền thống hào hùng và dấu son chói lọi của cuộc Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945. Đây là một thắng lợi vĩ đại, mang tầm vóc lịch sử to lớn và mang tính chất thời đại sâu sắc, là một trong những trang sử vẻ vang nhất, chói lọi nhất của lịch sử dựng nước và giữa nước của dân tộc. Đảng bộ và nhân dân Sài Gòn – Gia Định – TP Hồ Chí Minh tự hào đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám vĩ đại. Phát huy mạnh mẽ, sáng tạo những thành quả vĩ đại và những kinh nghiệm quý báu của Cách mạng Tháng Tám, Đảng bộ và nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ra sức vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, cùng cả nước làm nên những thắng lợi qua các thời kỳ cách mạng và đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản