TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ đồng bào vùng lũ 5 tỷ đồng

Để kịp thời giúp đồng bào các địa phương khu vực phía Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ vượt qua khó khăn, những ngày qua, các cấp chính quyền, người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay quyên góp gần 5 tỷ đồng và phong trào đang được nhân rộng khắp thành phố.

TP. Hồ Chí Minh tổ chức quyên góp cứu trợ đồng bào các tỉnh Bắc Trung bộ bị thiệt hại do thiên tai. Ảnh: Thế Anh/TTXVN

Chiều 12/10, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức phát động đợt quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh miền Bắc và miền Trung bị thiệt hại do thiên tai. Tại Lễ phát động, ông Nguyễn Hoàng Ân, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi các cấp hội vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân quyên góp cứu trợ khẩn cấp đồng bào các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ bị thiên tai bằng nhiều hình thức, trong đó có đặt thùng quyên góp  tại cổng cơ quan hội, trục đường giao thông thuận lợi, khu dân cư...

Ngay trong Lễ phát động, các cấp hội và các nhà hảo tâm đã quyên góp được hơn 560 triệu đồng gửi đến đồng bào gặp nạn do lũ lụt ở các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung bộ. Trước đó, các cấp Hội chữ thập đỏ cơ sở đã quyên góp được hơn 1 tỷ đồng. Dự kiến, trong ngày 13/10, Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ chuyển số tiền này để hỗ trợ 4 tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình; đồng thời chuẩn bị tổ chức các đoàn cứu trợ đến các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Tại Lễ phát động, thông qua Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, hai mạnh thường quân đã hỗ trợ 25 triệu đồng cho gia đình của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam bị nước lũ cuốn trôi khi đang tác nghiệp tại vùng lũ Yên Bái ngày 11/10.

Cùng với Hội Chữ thập đỏ, từ ngày 21/9 đến ngày 9/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt 3 tỷ đồng. Hiện đơn vị này tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ đồng bào miền Bắc và miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Đinh Hằng (TTXVN)
Tin khác
  • Thanh Hóa: Mưa lớn suốt 3 ngày, vùng lũ Yên Định bị cô lập

    Thanh Hóa: Mưa lớn suốt 3 ngày, vùng lũ Yên Định bị cô lập

    21:20 ngày 12/10/2017

    Chiều 12/10, phóng viên TTXVN đã tiếp cận được vùng lũ Yên Định (Thanh Hóa). Nơi đây hai ngày nay đã bị cô lập do hai trục đường chính đến Yên Định, đoạn từ thành phố Thanh Hóa lên, Vĩnh Lộc sang bị chia cắt bởi nước lũ. Hàng nghìn ngôi nhà ở huyện Yên Định chìm trong biển nước. Đường xá bị chia cắt khiến công tác cứu trợ của các lực lượng gặp nhiều khó khăn.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản